3 สไตล์ การออกแบบร้านค้า สร้างยังไงให้สะดุดตา เรียกลูกค้าได้

ออกแบบร้านค้า โดย เลคกล้า

ออกแบบร้านค้า แบบร้านค้าฟรี

3 สไตล์ การออกแบบร้านค้า สร้างยังไงให้สะดุดตาลูกค้า

ออกแบบร้าน ทำยังไง… ให้เรียกลูกค้าได้ สะดุดตา โดดเด่น มีเอกลักษณ์มากกว่าร้านอื่น ยุคนี้ การทำมาค้าขายไม่ใช่ควรให้ความสนใจแค่เรื่องราคาเท่านั้น แต่ปัจจัยอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้ร้านของเรามีลูกค้าเข้าร้าน คือ การออกแบบร้านค้า เพราะเป็นจุดแรกที่คนเห็น หรือ เรียกว่า first impression นั้นเอง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  • 3 สไตล์การออกแบบร้านค้า ออกแบบร้านราคาถูก
  • ข้อดีของการใช้เหล็กสร้างโครงร้านค้า

3 สไตล์ ออกแบบร้านค้า สวย ปัง สะดุดตาลูกค้า

สไตล์ที่ 1 : ตกแต่งร้านให้ตรงคอนเซ็ปท์สินค้า คุมโทนร้าน

ออกแบบร้านค้า โดย เลคกล้า

  • ร้านค้าขายสินค้าอะไร ควรตกแต่งให้เข้ากับตีมหรือคอนเซ็ปท์ของร้าน เช่น ร้านค้าขายอาหารภาคเหนือ แนะนำให้ตกแต่งร้านให้มีกลิ่นล้านนา ความเป็นเหนือ เพื่อเป็นการสร้างการจดจำให้ลูกค้า สร้างอรรถรสในการรับประทานอาหารมากขึ้น 
  • บางครั้งการตกแต่งร้านเป็นการบ่งบอกว่าร้านขายอะไร โดยไม่ต้องเสียงบประมาณทำป้าย ราคาแพงๆด้วยซ้ำ ข้อแนะนำสำหรับการตกแต่งร้านคุมคอนเซ็ปท์แบบประหยัดงบประมาณมากที่สุดคือ การเลือกสี ใช้โทนสีบ่งบอกร้าน ไม่ต้องสร้างหรือตกแต่ง เป็นการประหยัดงบและทำง่ายที่สุด
  • หรือ วิธีการประหยัดงบอีกวิธีหนึ่ง คือ การเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ใช้เหล็กสร้างร้านทั้งหมด ง่ายต่อการจดจำ ไม่ต้องทาสี ไม่ต้องมีมาสคอต สะดวก ทนทานแข็งแรง 

สไตล์ที่ 2 : ป้ายในร้านต้องชัดเจน (โลโก้,ป้ายราคา,ป้ายบอกทาง)

ออกแบบร้านค้า โดย เลคกล้า

  • ออกแบบร้านค้า แบบร้านค้าฟรี วิธีการออกแบบร้านอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้ง่ายๆ คือ ให้ความสำคัญกับป้ายในร้าน ไม่ว่าจะเป็น ป้ายราคา ป้ายบอกทาง โลโก้ร้าน(Logo) แบนด์เนอร์ สติ๊กเกอร์ หรือแม้กระทั่งบัตรสะสมแต้มโปรโมชั่น
  • ป้ายทุกป้ายดังกล่าว ควรมีโลโก้ประทับตราอยู่ทุกอัน และควรใช้โทนเดียวกัน เช่น ป้ายร้านสีชมพู ดังนั้น บัตรสะสมแต้มก็ควรสีเดียวกัน เป็นต้น
  • ข้อแนะนำ การออกแบบโลโก้ร้าน ควรใช้สีไม่เกิน 3 สีในการออกแบบ ไม่ควรซ้ำหรือคล้ายกับแบรนด์อื่น ต้องมีเอกลักษณ์ ใหม่ เฉพาะตัว หากใช้รูปในการทำโลโก้ควรเป็นรูปที่เข้าใจและเข้าถึงง่ายที่สุด

สไตล์ที่ 3 : สร้างจุดที่น่าจดจำให้ร้าน (จุดถ่ายรูปที่ใครๆต้องมา)

ออกแบบร้านค้า โดย เลคกล้า

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth