5 แนวทางแก้ไขปัญหาบ้านหลังน้ำท่วม ทำอย่างไร ?

5 แนวทางแก้ไขบ้านหลังน้ำท่วม โดย เลคกล้า

ซ่อมบ้าน ซ่อมบ้านหลังน้ำท่วม 

5 แนวทาง แก้ไขบ้านหลังน้ำท่วมทำอย่างไร ?

ซ่อมบ้าน หลังน้ำท่วม เป็นสิ่งที่ทุกคนประสบอุบัติภัยน้ำท่วมต้องเจอ หลังจากน้ำท่วมกระทบกระเทือนทั้งจิตใจ การใช้ชีวิต และบ้านที่พังทลายแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งภัยน้ำท่วมเกิดขึ้นในหลายจังหวัดในประเทศไทย วันนี้ เลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก ขอเสนอ 5 แนวทางแก้ไขปัญหาบ้านหลังจากน้ำท่วม สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองเบื้องต้น ทำอย่างไร ไปดูกัน

เนื้อหาที่เกียวข้อง
  • 5 แนวทางแก้ไขปัญหาน้ำท่วม มีอะไรบ้าง ?

5 แนวทางแก้ไข ซ่อมบ้าน หลังน้ำท่วมทำอย่างไร ?

แนวทางแรก : ขุดบ่อ ทำชอบคั้นกันน้ำ

5 แนวทางแก้ไขบ้านหลังน้ำท่วม โดย เลคกล้า

  • แก้ไขปัญหาน้ำท่วมด้วยการขุดบ่อ เพื่อป้องกันน้ำ แต่วิธีนี้ เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง เพราะการขุดบ่อและทำที่คั้นน้ำ ควรมีขนาดขนาดกว้างไม่น้อยกว่า 0.6 เมตร ลึกไม่น้อยกว่า 1.0 เมตร หรือมากกว่านั้นก็จะมีผลดีกับบ้านมาก เพราะน้ำที่ไหลหลากยจะลงสู่บ่อน้ำที่เราได้ขุดไว้ ข้อแนะนำ การขุดบ่อน้ำให้ใช้ดินเหนียวรองใต้บ่อน้ำ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของบ่อได้ดี

แนวทางที่ 2 : ติดตั้งบ้านด้วยโครงเหล็กสูง

5 แนวทางแก้ไขบ้านหลังน้ำท่วม โดย เลคกล้า

  • การติดตั้งบ้านด้วยโครงเหล็กสูง เพราะเหล็กเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ทำให้ช่วยลดปัญหาบ้านหลังน้ำท่วมได้ดีมาก ข้อแนะนำ เลือกเหล็กเคลือบสารกัลวาไนซ์เพราะสามารถเคลือบอลูซิงค์ช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้ และทำให้โครงสร้างบ้านแข็งแรง ทนทาน รับได้ทุกสภาพอากาศในประเทศไทย

แนวทาง ที่ 3 : อุดรอยรั่วบริเวณบ้าน และรอบบ้านทั้งหมด

  • รอยรั่ว คือ ต้นต่อของน้ำเข้าบ้านและทำของใช้ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านพังทั้งหมด ดังนั้น ควรตรวจสอบรอยรั่วของบ้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น รูรั่วจากกำแพงบ้าน รูรั้วในห้องน้ำ หรือ รอยแตกจากกำแพงบ้านในบ้าน รอยแตกของสีทาบ้าน เป็นจุดเตือน จุดเริ่มต้นของการรั่ว ดังนั้น ควรทำการอุดให้เรียบร้อย

แนวทางที่ 4 : ติดตั้งรั้วและกระสอบทรายรับมือไว้ก่อน

5 แนวทางแก้ไขบ้านหลังน้ำท่วม โดย เลคกล้า

  • การติดตั้งรั้วและซ้อนด้วยกำแพงกระสอบทราย เป็นวิธีที่ช่วยลดน้ำไหลเข้าบ้านได้ดี ข้อแนะนำ ให้ใช้รั้วที่แข็งแรง ทนทาน ไม่เกิดสนิมหรือผุพังง่าย อย่างรั้วที่สร้างจากเหล็ก รั้วเหล็กมีความทนทานมากกว่ารั้วที่จากไม้ หรือ ปูน เพราะน้ำไม่สามารถกัดกร่อนเหล็กได้ ช่วยเหล็กบ้านปลอดภัยจากน้ำท่วมมากขึ้น

แนวทางสุดท้าย : สร้างบ้านด้วยเหล็กทั้งหลัง

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth