5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต แข็งแรง ทนทาน เอาใจกระแสคนรักต้นไม้

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

ชั้นวางต้นไม้โครงเหล็ก ไอเดียชั้นวางต้นไม้ 

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต แข็งแรง ทนทาน เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ช่วงนี้

ชั้นวางต้นไม้โครงเหล็ก ชั้นวางต้นไม้กลางแจ้ง ชั้นวางต้นไม้ติดผนัง ชั้นวางต้นไม้ทำเอง… เชื่อว่ามากกว่า 90% ของกลุ่มคนรักต้นไม้อยากได้ไอเดียดีๆในการทำชั้นวางต้นไม้ เพราะ ต้นไม้ทุกต้น มีชีวิต มีจิตใจและต้องการการดูแลเช่นเดียวกับมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้สวยงามทั่วไป หรือ ต้นไม้ที่กำลังฮิตเป็นกระแส อย่างเช่น ยางอินเดีย ต้นมอสเตอร่าด่าง ชวนชมด่าง อีกมากมายที่ฮอตฮิตอย่างมาก ดังนั้น เรามาหาวิธีการดูแลต้นไม้ให้อยู่ปลอดภัย เพื่ออายุยืนยาวมากขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. 5 ไอเดีย ชั้นวางต้นไม้ทำเองง่ายๆ มีอะไรบ้าง

ไอเดียทำชั้นวางต้นไม้ แข็งแรง ทนทาน ไอเดียชั้นเหล็ก

ชั้นวางต้นไม้ขนาดเล็ก

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

 • ชั้นวางต้นไม้ขนาดเล็กที่เป็นที่นิยมอย่างมาก คือ ชั้นวางต้นกระบองเพชร ชั้นวางแคคตัส เนื่องจากต้นไม้ขนาดเล็ก นิยมปลูกในที่ร่มได้ ไม่จำเป็นต้องโดยแดดมากนัก ดังนั้น วัสดุที่เลือกใช้เป็นวัสดุอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นรับน้ำหนักมาก เน้นสวยงามแต่ทนทาน แนะนำให้ใช้เหล็กกล่องเหลี่ยม แป๊ปเหลี่ยม เหล็กกล่องขนาดบาง เป็นโครงสร้างชั้น
 • เพื่อความเป็นมินิมอล ไม่น่าเบื่อ และทำให้ต้นไม้โดดเด่น แนะนำให้ใช้สีขาว สีครีม สีน้ำตาล เป็นโทนของสีชั้น ทำให้ต้นไม้โดดเด่นมากขึ้น เข้ากับบ้านทุกสไตล์ และเป็นการเพิ่มกิมมิก สามารถสร้างชั้นเป็นไล่ระดับ บันได หรือทำแบบสลับช่องเช่นเดียวกับในรูป

ชั้นวางต้นไม้ขนาดใหญ่

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

 • สไตล์สุดฮิตสำหรับทำชั้นวางต้นไม้ คือ การทำชั้นวางต้นไม้ขนาดใหญ่ หรือ ต้นไม้ขนาดกลาง อย่างเช่น บอนสีพระยามนต์ด่าง ฟิโลเดนดรอน เป็นต้น ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดกลางถึงใหญ่เมื่อโตเต็มวัย ดังนั้น วัสดุที่ใช้ทำชั้นต้องเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักได้ ทนแดด ทนฝน ทนได้ทุกสภาพอากาศ
 • แนะนำ เหล็กทำชั้นวางต้นไม้ โดยใช้เหล็กที่มีความทนทานสูง อย่างเหล็กเคลือบกัลวาไนซ์ เหล็กเคลือบ GI เพราะเหล็กเคลือบสารกัลวาไนซ์เป็นสารที่ป้องกันการเกิดสนิมได้ ทำให้ชั้นวางของต้นไม้ขนาดใหญ่แข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

ชั้นวางต้นไม้กลางแจ้ง

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

 • สำหรับชั้นวางต้นไม้กลางแจ้ง เป็นอีกหนึ่งไอเดียทำชั้นสุดฮิตแนะให้เลือกวัสดุที่ทนทานทุกสภาพอย่างเหล็กกัลวาไนซ์เช่นกัน แต่ชนิดของเหล็กขึ้นอยู่กับว่าต้องการวางต้นไม้ประเภทใด เพื่อให้เลือกชนิดของเหล็กกับขนาดและชนิดของต้นไม้ให้เหมาะสมมากที่สุด
 • อย่างเช่น ชั้นวางต้นไม้ดาดตะกั่ว เป็นไม้ล้มลุก มีลำต้นสีแดง เป็นข้อ ๆ สูง 10-15 เซนติเมตร ใบด้านบนมีสีเขียว ถ้าโดนแดดจัดๆ จะกลายเป็นสีเทาอมเขียว ส่วนใบด้านล่างเป็นสีแดง ให้ใช้เหล็กกลมเคลือบกัลวาไนซ์เป็นโครงสร้างหลักในการทำชั้นเหล็ก

ชั้นวางต้นไม้ติดผนัง

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

 • ไอเดียชั้นวางต้นไม้ ที่คนไทยนิยมใช้แต่งบ้าน คือ ชั้นวางต้นไม้แบบติดผนัง ซึ่งไอเดียนี้เหมาะมากกับเจ้าของบ้านที่มีพื้นที่จำกัด หรือไม่ต้องการทำชั้นขนาดเล็ก โดยการใช้เหล็กดัดเป็นโครงตามที่ชอบจากนั้นเจาะเพื่อยึดกับผนังบ้านตามมุมที่ตั้งใจ
 • ไอเดียชั้นวางต้นไม้แบบติดฝาผนัง เหมาะกับต้นไม้ทุกชนิดแต่แนะนำให้เลือกต้นไม้ที่มีน้ำหนักเบา และไม่ต้องรดน้ำบ่อย เพราะอาจจะทำให้ผนังเป็นคราบน้ำได้เมื่อน้ำแห้งและที่สำคัญควรใช้เหล็กที่มีน้ำหนักเบาและบางในการทำโครงติดฝาผนังสำหรับวางต้นไม้

ชั้นวางต้นไม้แบบขั้นบันได ชั้นวางต้นไม้ทรงสูง

5 ไอเดียชั้นวางต้นไม้สุดฮิต เอาใจกระแสคนรักต้นไม้ โดย เลคกล้า

 • ชั้นวางต้นไม้ไอเดียสุดท้าย คือ ชั้นวางต้นไม้แบบขั้นบันไดหรือชั้นวางต้นทรงสูง เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดเช่นกัน เนื่องจากมีการสร้างโครงชั้นวางต้นไม้แบบสูงทำให้ฐานของโครงชั้นวางต้นไม้ไม่จำเป็นกว้างก็ได้
 • ข้อแนะนำสำหรับการทำชั้นวางต้นไม้แบบสูง ควรทำการวัดระยะความสูงระหว่างขั้นบันไดให้ดี เนื่องจากต้นไม้มีกานเติบโตทุกวัน ดังนั้น ควรเผื่อระยะความสูงของแต่ละขั้นบันไดชั้น เป็นการป้องกันต้นไม้หักงอไม่ได้ทรง

 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth