ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร หาทางเว็บ และ ทางออฟไลน์ทั่วไป ทำอย่างไร

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร โดย เลคก้า

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร

หาทางเว็บ และ ทางออฟไลน์ทั่วไป ทำอย่างไร

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร มีวิธีหรือช่างทางงานก่อสร้าง มีทางไหนบ้าง… ยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้น ทำให้เอื้ออำนวย เปิดโอกาส ให้ผู้รับเหมา ช่าง และอาชีพอื่นๆ มีหลากหลายช่องทางในการหางานง่ายขึ้น ซึ่งการหางานสามารถหาได้ทาง 2 ช่องทางหลักๆ ได้แก่ ทางออนไลน์ (หางานonline) , ทางออฟไลน์ (หางานoffline)

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

 • วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร หาทางเว็บ และ ทางออนไลน์ทั่วไป ทำอย่างไร

วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร หาทางเว็บ และ ทางออนไลน์ทั่วไป ทำอย่างไร

ผู้รับเหมาหางาน งานก่อสร้างทาง ช่องทางออนไลน์ 

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร โดย เลคก้า

  • เว็บไซต์ เป็นช่องทางออนไลน์แรก ที่คนส่วนใหญ่นึกถึง เนื่องจาก เว็บไซต์เป็นแหล่งรวบรวมทุกสิ่งที่อยากรู้ และมีกลไกการทำงานที่ฉลาด เพราะเว็บไซต์รวบรวมความต้องการไม่ว่าจะ โพสต์ประกาศหาช่าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง จากทุกสารทิศมาไว้ในเว็บ เช่น เมื่อเริ่มค้นหาทาง Google หาช่างทำงานก่อสร้าง หรือ หาผู้รับเหมาทำงานก่อสร้าง ช่างจะเห็นว่าเจ้าของบ้าน ผู้ที่ต้องการช่าง มีความต้องการอะไรบ้าง จากนั้น เป็นหน้าที่ที่เราตัดสินว่าจะรับทำหรือไม่

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร โดย เลคก้า

  • Facebook กลุ่ม ผู้รับเหมา ช่าง มากกว่า 80% เล่น Facebook รวมถึง Facebook มีกลุ่มที่เกี่ยวกับ หาช่าง ช่างหางาน ก่อสร้าง ต่างๆ เป็นจำนวนมาก มีทั้งเป็นแบบกลุ่มเปิดสาธารณะ (public) และกลุ่มปิด ต้องทำการขออนุญาตก่อนเข้ากลุ่ม (private) ซึ่งประโยชน์ของการหางานในกลุ่ม ผู้รับเหมาก่อสร้างสามารถเลือกรับงานเองได้ และยังสามารถเข้าไปดูโปรโฟล์เจ้าของบ้านหรือผู้ที่ต้องการช่างได้
  • เพื่อตรวจสอบว่า คนที่จะจ้างเรา น่าเชื่อถือหรือไม่ มีภูมิหลังเป็นอย่างไร และที่สำคัญง่ายต่อการติดต่อ เพียงแค่ส่งข้อความสามารถสื่อสาร รับงาน กับเจ้าของได้ทันที และช่างก็สามารถโพตส์ผลงานของตนเองได้ เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ แสดงความสามารถ ความชำนาญ เกี่ยวกับงานก่อสร้างได้ กลุ่มเฟสบุ๊ค ตัวอย่างเช่น กลุ่มหาช่างรับเหมาบ้านฉาง-ระยอง , กลุ่มเจ้าของบ้านหา ช่างซ่อมบ้าน ช่างต่อเติม , กลุ่มคนจริง รับเหมาก่อสร้าง โครงสร้างบ้าน บ้าน อาคาร ถนน เป็นต้น
  • Facebook เพจ เป็นอีกทางเลือกสำหรับวิธีงานหาทางออนไลน์ เนื่องจาก บริษัทหรือองค์กร จัดหางาน หาคนทำงาน ตัวแทนจัดหางานให้ผู้ที่ต้องการมีงานทำ มีการจัดตั้งเป็นเพจขึ้น ข้อดีของเพจงานหางาน จะมีความน่าเชื่อถือมากกว่าแบบกลุ่ม เนื่องจาก ผู้รับเหมาที่ต้องการงานจะเห็น โปรไฟล์หรือเพจขององค์กรว่าเป็นอย่างไร เป็นการการันตีว่าทางเพจได้ทำการคัดกรองก่อนลงสื่อประกาศหางานแล้ว
  • ตัวอย่าง เพจ Facebook งานหาทางออนไลน์ เช่น เพจหางานก่อสร้าง , ผู้รับเหมาหางานก่อสร้างโซนระยอง , หาช่างรับเหมางานบ้านฉาง – ระยองก่อสร้างระยอง เป็นต้น ซึ่งเพจทางเฟสบุ๊คมีหลากหลายประเภท หากเป็นเพจที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ มีคนติดตามจำนวนมาก เช่น JobThai , Jobnow  เป็นต้น
  • แอปพลิเคชัน ( application ) วิธีหางาน ช่องทางออนไลน์ อย่างทางแอปพลิเคชั่น ก็เป็นอีกช่องทางที่หางานได้ ซึ่งทางแอปหางาน ข้อดีและความแตกต่าง จะมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด บางครั้ง แอปที่ถูกพัฒนาแล้วจะมีการเชื่อมโยงกับทางไลน์ เพื่อทำการแจ้งเตือนว่าบริษัทหรือองค์กรที่ยื่นไป ได้รับเราเข้าทำงานแล้ว หรือ ผู้รับเหมาหรือช่างสามารถฝากประวัติ โปรไฟล์ ผลงานของตัวเองได้
  • ตัวอย่างแอปพลิเคชั่นหางาน แอพหางาน ออนไลน์ เช่น Jobbkk , Jobthai , Jobtopgun เป็นต้น ซึ่งผู้รับเหมาหรือช่าง ที่หางานทางแอป สามารถเลือกประเภทงานได้ เช่น ผู้รับเหมาหรือช่างที่ถนัดงานก่อสร้าง ประเภทงานโครงสร้าง ก็สามารถเจาะจงได้ ทำให้ผู้ควบคุมแอป สามารถจัดหางานให้ตรงกับความสามารถของช่างมากที่สุด

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร โดย เลคก้า

  • ไลน์ Openchat หรือ LINE Square ห้องแชทแบบกลุ่ม เป็นช่องทางหางานออนไลน์ ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่ทราบว่ามี เป็นวิธีการหางานก่อสร้างทางออนไลน์ที่ง่าย สะดวก เพราะปัจจุบัน การเล่นไลน์ถือเป็นช่องทางหลักสำคัญในการติดต่อสื่อสาร ดังนั้น เชื่อว่าผู้รับเหมาก็ใช้ไลน์ทุกคน ดังนั้น สามารถเลือกเข้ากลุ่มหางานก่อสร้างได้ ทางฟังก์ชั่นของไลน์ Openchat หรือLine square เพื่อหางานได้ทันที
  • ซึ่งในไลน์ โอเพนแชท ในกลุ่มจะมีทั้งผู้ที่ต้องการหาก่อสร้าง หางานทำ และผู้ที่ต้องการช่าง มากมาย ดังนั้น เป็นสิทธิ์ของผู้รับเหมาก่อสร้างที่จะเลือกว่าจะรับงานไหน จากนั้นก็ทำการติดต่อรับงานได้ทันที ตัวอย่างห้องแชทหางาน เช่น ช่างหางานก่อสร้าง , ช่างซ่อมบ้าน เป็นต้น
  • อีคอมเมิร์ซหางาน E-Commerce หรือเรียกว่า Community แลกเปลี่ยนความคิดเห็น มักเกิดขึ้นบนเว็บไซต์ส่วนใหญ่ บางเว็บจะมีช่องสำหรับแชทบอร์ด เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ได้พูดคุย สอบถามกัน และบางแชทบอร์ดก็มีการประกาศหางาน ดังนั้น ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ผู้รับเหมาหรือช่างจะมีสิทธิ์เลือกงานและรับงานได้
  • ตัวอย่าง คอมมูนิตี้ อีคอมเมิร์ซหางาน เช่น Pantip ก่อสร้าง หางานก่อสร้าง , เว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการขายวัสดุก่อสร้างต่างๆ ก็จะมีฟังก์ชั่นแชทบอร์ด , เว็บข่าวสารเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

ผู้รับเหมาหางาน งานก่อสร้างทาง ช่องทางออฟไลน์ 

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไร โดย เลคก้า

 • ผู้รับเหมาหางาน จากทางหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง ส่วนใหญ่มักเป็นร้านที่ช่างหรือผู้รับเหมาสั่งซื้อวัสดุก่อสร้างเป็นประจำ และทางร้านค้าก่อสร้างมีข้อมูลติดต่อของช่าง เมื่อลูกค้าที่ต้องการมาซื้อวัสดุก่อสร้าง หรือ เหล็ก แต่ไม่มีช่างหรือผู้รับเหมา ทางร้านก็สามารถแนะนำผู้รับเหมาได้
 • ข้อดีของการหางานหน้างร้าน จะได้ผู้รับเหมาหรือช่างที่เป็นท้องถิ่นตัวเอง คุ้นเคยกับการหาซื้อวัสดึก่อสร้าง ทำให้ผู้ที่ต้องการหาช่าง ผู้รับเหมากับผู้รับเหมา สามารถตกลงรับงานกันง่ายขึ้น และมีโอกาสเป็นลูกค้าประจำได้ด้วยเช่นกัน
 • เพื่อนกลุ่มช่างด้วยกันเอง เพราะผู้รับเหมา หรือ ช่างที่มีงานทำตลอด เหตุผลหลักๆมาจากผลงานที่ดี เกิดการบอกต่อกันเอง ทำให้สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ต้องการช่างสร้างบ้านได้อย่าง 100% ดังนั้น การทำงานก่อสร้างควรทำงานเป็นทีม เช่น ช่างที่ถนัดงานโครงสร้าง ควรมีเพื่อนกลุ่มช่างที่คุ้นเคยกันถนัดด้านงานปูน ฉาบ เมื่อลูกค้าเริ่มจ้างงาน ช่างก็สามารถบอกต่อกันและกันได้ ต่างคนต่างได้งาน
 • ลูกค้าบอกต่อผลงานให้ช่าง ซึ่งวิธีหางานแบบนี้ ช่างหรือผู้รับเหมา ต้องมีผลงานและประวัติของตนเองที่ดี น่าเชื่อถือ เช่น เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างไม่เคยทิ้งงาน , ไม่โกงราคาทั้งค่าแรงและค่าวัสกุก่อสร้าง , ตั้งใจทำงาน ขยัน ตรงต่อเวลา เป็นต้น ซึ่งวิธีการเช่นนี้ จะทำให้ลูกค้าหรือเจ้าของบ้าน เกิดความไว้วางใจ และบอกต่ออย่างแน่นอน
 • วิธีแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน วิธีนี้เป็นการแลกผลประโยชน์ระหว่างผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้ที่ต้องการผู้รับเหมาหรือเจ้าของบ้าน ตัวอย่างเช่น ผู้รับเหมาก่อสร้างยื่นขอเสนอให้กับเจ้าของบ้านเจ้าแรกเรื่องให้ส่วนลดก่อสร้าง ต่อเมื่อ เจ้าของบ้านบอกต่อให้ผู้รับเหมาหรือแนะนำผู้รับเหมาให้ลูกค้าอีกราย เป็นต้น

 

สรุป

ผู้รับเหมาหางาน วิธีหางานก่อสร้างให้ได้กำไรสามารถทำได้ 2 ช่องทางหลักๆ ได้แก่ทางออนไลน์และออฟไลน์ ขึ้นอยู่กับว่าสะดวกหรือถนัดทางไหน แต่ที่สำคัญช่างหรือผู้รับเหมาก่อสร้างต้องมีระเบียบวินัย ตรงต่อเวลา ไม่โกงเงิน ไม่ทิ้งงาน เมื่อเราสามารถสร้างผลงานให้ดี ลูกค้า หรือ เจ้าของบ้านจะจ้างงานผู้รับเหมาแน่นอน

 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth