จุดเด่นเหล็กท่อกลม ทำไมช่างนิยมใช้มาตลอด

จุดเด่นเหล็กท่อกลม ทำไมช่างนิยมใช้ โดย เลคกล้า

เหล็กท่อกลม ท่อเหล็ก เหล็กกลม หรือภาษาช่างเรียกว่า แป๊ปท่อ หรือ แป๊ปกลม ภาษาอังกฤษเรียกว่า GALVANIZED STEEL PIPES เมื่อนึกถึง ท่อ ช่างรับเหมา ส่วนใหญ่เลือกเหล็กเป็นวัสดุหลักในการทำท่อ เพราะ ท่อเหล็ก มีคุณสมบัติ และจุดเด่นที่แตกต่างจากท่อชนิดอื่น รวมถึง สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องใช้ท่อทำท่อน้ำประปาเท่านั้น เลคกล้า รวมจุดเด่นของเหล็กท่อกลม ที่ช่างเลือกใช้ มีอะไรบ้างไปดูกัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
1. เหล็กท่อกลม คืออะไร ผลิตอย่างไร
2. จุดเด่น เหล็กท่อกลม มีอะไรบ้าง ทำไมถึงเป็นที่นิยมในกลุ่มงานก่อสร้าง

จุดเด่นเหล็กท่อกลม ทำไมช่างนิยมใช้ โดย เลคกล้า

เหล็ก ท่อกลม คืออะไร ผลิตอย่างไร

  • เหล็กท่อกลมเป็นเหล็กรีดที่ถูกนำมาขึ้นรูปเป็นท่อทรงกลม เพื่อนำมาใช้สำหรับงานประเภทก่อสร้างเป็นหลัก แต่เหล็กท่อกลมเป็นเหล็กที่รับน้ำหนักได้ไม่มากนัก จึงต้องหลีกเลี่ยงการนำไปทำโครงสร้างที่ต้องรับน้ำหนัก เป็นจำนวนมากเพราะ อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ นอกจากนี้เหล็กท่อกลมยังสามารถนำมาใช้สำหรับทำท่อลม
    และท่อน้ำมันได้อีกด้วย

จุดเด่น เหล็กท่อกลม มีอะไรบ้าง ทำไมถึงเป็นที่นิยมในกลุ่มงานก่อสร้าง

  1. ท่อกลม มีหลายขนาดให้เลือก ทำให้ผู้รับเหมามีทางเลือกมากกว่าวัสดุอื่น ตัวอย่าง ท่อเดินน้ำมันใช้ขนาด 1/2 นิ้ว x 1.2 มม. (ครึ่งนิ้ว) ซึ่งเหล็กท่อกลมก็มีขนาดดังกล่าวหรือต้องการก่อสร้างที่ต้องใช้เหล็กท่อขนาดเล็ก หรือใหญ่ ทุกขนาดเหล็กท่อกลมมาทุกแบบ สามารถปรึกษา LEKKLA ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก เพื่อสอบถาม ปรึกษา และสั่งซื้อได้
  2. เหล็กท่อกลมทำจากเหล็กกล้า ทำให้มีคุณสมบัติที่ดีกว่าเหล็กธรรมดาทั่วไป ตรงที่เหล็กท่อกลมสร้างจากเหล็กกล้า ทำให้ไม่มีทางเกิดสนิม ถึงแม้ไม่ได้เคลือบสารกันสนิมก็ตาม ดังนั้น งานก่อสร้างที่โดนน้ำ หรืองานนอกอาคาร เหล็กท่อกลมจึงตอบโจทย์อย่างยิ่งเพื่อนำไปใช้ก่อสร้าง
  3. แป๊ปกลม สามารถนำไปใช้ก่อสร้างได้หลายรูปแบบ เหมาะกับทุกงานด้วยลักษณะที่เป็นทรงกลมยาวข้างในกลวงจึงถูกนำไปใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า งานที่นิยมนำเหล็กท่อกลมมาใช้ส่วนใหญ่เป็นงานอุตสาหกรรมทั่วไป ซึ่งจะถูกนำไปเป็นท่อลม ท่อน้ำ และรวมไปถึงโรงงานน้ำมันด้วย เช่นกัน