เคล็ดลับ (เทรนด์) สร้างบ้านปี 2021 ทำอย่างไรเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 โดย เลคก้า

เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 ทำอย่างให้เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

เทรนด์การแต่งบ้านต้อนรับปี 2564… เป็นอย่างไร มีเคล็ดลับอะไรบ้าง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีชีวิตที่ดีและมีความสุข การสร้างบ้านแต่ละครั้ง ควรศึกษาเทรนด์สร้างบ้านที่กำลังฮิต เพื่อให้ได้บ้านที่ทันสมัยเป็นการรองรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่และสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปแต่ละปีได้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 • 6 เทรนด์การสร้างบ้านต้อนรับปี 2021

6 เทรนด์การสร้างบ้านต้อนรับปี 2021

1 : เทรนด์สร้างบ้านต้องสะอาด อากาศถ่ายเทสะดวก

เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 โดย เลคก้า

 • หลักการสร้างบ้านเพื่อให้อากาศให้บ้านถ่ายเทสะดวก ไม่อัดอึด อันดับแรกต้องหันหน้าบ้านให้ถูกทิศ เป็นทิศที่ลมโกรกเข้าบ้านและรับแสงแดดยามเช้า เพื่อให้บ้านไม่เหม็นอับ และยังทำให้สุขภาพคนในบ้านดีขึ้นอีกด้วย
 • การสร้างบ้านให้สะอาด อาจเลือกใช้สีทาบ้านมีเป็นโทนคลีนๆสบายตา เช่น บ้านโทนสีขาว บ้านโทนสีครีม บ้านโทนสีฟ้า เป็นต้น เป็นเหมือนหลักจิตวิทยาทำให้บ้านดูสะอาดและสบายตา

2 : เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 ต้องสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายของ

3 : เทรนด์สร้างบ้านปี 2564 ต้องปลูกต้นไม้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน 

เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 โดย เลคก้า

 • เทรนด์แต่งบ้านแบบ Eco-Friendly ยังคงเป็นที่ฮอตฮิตในปี 2564 ที่จะถึงนี้ เพราะว่าคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาให้ความสนใจเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้นและดูแลสุขภาพของตัวเองมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น การสร้างบ้านในปี 2021 ทุกโซนบ้านควรมีต้นไม้ตกแต่งอยู่
 • แต่ต้องเลือกประเภทของต้นไม้ให้ดี เช่น ต้นไม้ที่ชอบแสงแดด , ต้นไม้ในร่ม , ต้นไม้ที่ไม่ต้องรดน้ำบ่อย เป็นต้น หรือสร้างสวนเล็กๆบริเวณรอบบ้าน เพื่อเป็นที่พักผ่อน นั่งเล่น และยังช่วยโลกอีกด้วย

4 : เทรนด์สร้างบ้าน หลังคาบ้านต้องเปิดโล่ง มีหน้าต่างหรือช่องลมทุกห้อง

เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 โดย เลคก้า

 • เคล็ดลับสร้างบ้านปี 2564 ควรสร้างบ้านให้หลังคาเปิดโล่ง หลังคาควรทำสูงกว่าปกติ เพื่อให้อากาศถ่ายเทมากที่สุด หรือสำหรับบ้านที่ไม่ชอบหลังคาสูงให้ทำติดหน้าต่างแต่ละบ้าน หรือ ทำช่องรับลม แต่ละห้องให้อากาศจากธรรมชาติพัดเข้าสู่ตัวบ้านภายใน

5 : เทรนด์สร้างบ้าน 2021 ต้องจัดโซนเพื่อทำงาน หรือกิจกรรมอื่นๆไม่ใช่เป็นเพียงที่พักผ่อน

 • การแต่งบ้านปี 2564 บ้านไม่ใช่ที่สำหรับที่พักผ่อนเพียงเท่านั้น เพราะว่าบางครั้งเราอาจจะต้องทำการ Work from home ดังนั้น ควรจัดโซนบ้านให้มีพื้นที่สำหรับทำงาน มุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือต่างๆ และ พื้นที่สำหรับการ Work from home ที่ดี ไม่จำเป็นต้องนั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงาน 
 • สามารถเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกับคนในบ้านได้ เช่น เล่นเกม , เล่นกีฬา เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับครอบครัว เพิ่มความสุข หลังจากการทำงานแต่ละวัน

6 : เทรนด์สร้างบ้านปี2564 ใช้เทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกในบ้าน

 • เทคโนโลยีแต่ละปีถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น เทรนด์สร้างบ้านปี 2021 เฟอร์นิเจอร์หรือของในบ้าน ควรเป็นแบบ automatic ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นประตูเลื่อน , โคมไฟ , เครื่องใช้ในครัว , สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกคนในบ้าน และเหมาะกับยุคแห่งความเร่งรีบเช่นนี้
สรุป
 1. เทรนด์การแต่งบ้านต้อนรับปี 2021 นี้ ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 เทรนด์ ได้แก่ บ้านต้องสะอาด , สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย , ปลูกต้นไม้ในและนอกบ้าน , หลังคาสูง เปิดโล่ง , จัดโซนสำหรับทำกิจกรรม , ใช้เทคโนโลยีเพื่อความสะดวก รับรองว่า หากสร้างบ้านตามเทรนด์ดังกล่าว จะช่วยให้ชีวิตคนในบ้านดีขึ้นและมีความสุขในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน
 2. สนใจติดต่อสอบถามราคาเมทัลชีท ขนาด ลอนเมทัลชีทได้ทุกขนาด ส่งฟรี ถึงหน้างาน ไม่จำกัดจำนวน ที่ได้ LEKKLAร้านขายเหล็กจังหวัดระยอง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth