ใบตัด ใบเจียรเหล็ก หินเจียร มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร

ใบตัด ใบเจียรเหล็ก มีกี่ประเภท โดย เลคก้า

ใบตัด ใบเจียรเหล็ก 4 นิ้ว มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่างไร

หากเราต้องการจะเจียรเหล็ก แต่เลือกขนาดใบเจียรผิด ผิดแค่นิดเดียว แต่เชื่อไหมว่า… อาจจะทำให้เกิดความเสียหายตามมาได้ ไม่ว่าจะเล็กน้อยไปถึงเรื่องใหญ่ ทำให้เสียเวลาในการทำงานใหม่ เสียเงินต้องซื้อใหม่ ดังนั้น เลคกล้า ได้รวบรวมประเภทของ ใบตัด ใบเจียรเหล็ก มีกี่ประเภท กี่แบบ และเหมาะสมกับหน้างานก่อสร้างแบบไหน 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. ใบเจียรเหล็ก ใบตัด ใบเจียรเหล็ก 4 นิ้ ว มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่าง
 2. ข้อดีของการใช้ใบเจียรเหล็ก ใบตัด เครื่องตัดเหล็ก

ใบเจียร ใบตัด ใบเจียรเหล็ก 4 นิ้ว มีกี่ประเภท แตกต่างกันอย่าง

ใบตัด ใบเจียรเหล็ก มีกี่ประเภท โดย เลคก้า

 • หินเจียรขนาด 4 นิ้ว หินเจียรขนาด 7 นิ้ว และหินเจียรขนาด 9 นิ้ว และ ใบเจียรยังมีขนาดอื่นอีก ส่วนความหนาที่เป็นที่นิยมที่สุดได้แก่ ใบเจียรหนา 2 ม.ม. และ ใบเจียรเหล็กที่มีความหนา 1 ม.ม.
 • ใบเจียรเหล็ก ใบตัดที่มีความหนา 2 ม.ม. เป็นขนาดที่ช่างหรือผู้รับเหมาเลือกมาใช้งานมากที่สุด เนื่องจาก ราคาไม่แพงมากนัก ใช้งานได้ดี ใช้ได้กับงานพื้นฐาน งานก่อสร้างต่างๆ แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการเจียรเหล็กประเภทใด ทำงานก่อสร้างแบบไหน
 • อันดับสอง ใบตัด ใบเจียรเหล็ก 4 นิ้ว ที่มีความหนา 1 ม.ม. เป็นอีกขนาดที่นิยมเช่นกัน ใบตัดขนาด 1 ม.ม. มักจะใช้กับงานตัดเเผ่นเหล็กที่เน้นเรื่องระยะความยาวในการตัดเป็นพิเศษ หรือ เลือกใช้ตัดงานที่ต้องการมีรอยตัดที่เเคบที่สุด ตัดชิ้นงานเหล็กที่มีความเเข็งมากๆ
 • ใบตัดเหล็กสำหรับเครื่องเจียร เป็นใบตัดแบบบาง สามารถตัดเหล็กจำพวกเหล็กคาร์บอน เหล็กสแตนเลส อลูมิเนียม ทองแดงได้ มีให้เลือกหลายแบบขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำใบ ความหนาของใบ เส้นใยชั้นเดียวหรือใย 2 ชั้น
 • ใบตัดไม้สำหรับเครื่องเจียร มีลักษณะเหมือนใบเลื่อยตัดไม้ทั่วไปคือเป็นใบที่มีฟัน ซึ่งจะมีทั้งแบบฟันหยาบ (จำนวนฟันเลื่อยน้อย) และฟันละเอียด (จำนวนฟันเลื่อยมาก) ถ้าใช้ฟันละเอียดตัดจะไม่ทำให้ไม้แตก
 • ใบตัดปูน ใบตัดกระเบื้องสำหรับเครื่องเจียร มีหลากหลายรูปแบบ แบบแรกคือใบฟันร่อง นิยมใช้กันมาก เหมาะสำหรับใช้ตัดหินและตัดคอนกรีต ที่ต้องการความรวดเร็วในการตัด แต่งานที่ออกมาจะหยาบ แบบที่สองคือใบฟันถี่ มีร่องฟันสำหรับกัดชื้นงานมากกว่าแบบฟันร่อง ทำให้ตัดงานได้มากกว่าและเร็วกว่า แบบที่สามคือใบฟันเรียบ เมื่อใช้แล้วจะได้รอยตัดเรียบสวยงาม

ข้อดีของการใช้ใบเจียรเหล็ก ใบตัด เครื่องตัดเหล็ก

 1. เนื่องจากใบเจียร ใบตัดเหล็ก มีหลากหลายขนาด ทำให้สามารถเลือกขนาดใบตัดให้เหมาะสมกับเหล็กที่ต้องการเจียรได้
 2. ใบเจียรเหล็กมีหลากยี่ห้อ ส่งผลให้ราคาของใบเจียรแตกต่างกันออกไป มีทั้งถูกไปถึงแพง ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่มีอยู่
 3. ช่วยประหยัดแรงในการเจียรเอง ประหยัดแรงงาน ทำให้มีเวลาทำงานก่อสร้างงานอื่นต่อไปได้
 4. เลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก จำหน่าย ใบเจียรเหล็ก ใบตัด ใบเจียร4นิ้ว ความหนาทุกขนาดทุกไซส์ ส่งฟรี ไม่จำกัดจำนวน สนใจสั่งซื้อเหล็กทุกชนิด ขายเหล็กประเภท ส่งเหล็กฟรีถึงหน้างาน ไม่จำกัดจำนวน ปรึกษางานก่อสร้างฟรี สั่งเหล็กผ่านทางออนไลน์ LEKKLA.COM

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth