ติดตั้ง รั้วเมทัลชีท Metal Sheet ด้วยตัวเอง ใช้งานง่ายและประหยัดต้นทุน

รั้วบ้าน เมทัลชีท โดย เลคก้า

รั้วบ้าน เมทัลชีท ติดตั้งด้วยตัวเอง

ใช้งานง่าย ราคาถูกและมีคุณภาพสูง

รั้วบ้าน… เสมือนเกาะป้องกันบ้านของเราให้ปลอดภัยจากสิ่งภายนอก ดังนั้น ควรเลือกวัสดุสร้างรั้วบ้านที่ดี มีคุณภาพ ราคาไม่แพง ควรเลือก เมทัลชีท(Metal Sheet) เท่านั้น เป็นวัสดุก่อสร้างที่ยอดนิยมให้กลุ่มผู้รับเหมาและช่างก่อสร้างไว้ใจ ปัจจุบันยังคงเป็นที่นิยมและนำมาใช้สร้างบ้าน สร้างรั้ว หรือสิ่งก่อสร้างต่างๆมากมาย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 • 5 เหตุผลหลักที่ควรสร้างรั้วบ้านจากเมทัลชีท Metal Sheet
 • วิธีการติดตั้งเมทัลชีทด้วยตัวเอง ทำได้ง่ายๆ เมทัลชีทพร้อมใช้งาน

5 เหตุผลหลักที่ควรสร้างรั้วบ้านจากเมทัลชีท Metal Sheet 

รั้วบ้าน เมทัลชีท โดย เลคก้า

 1. เหตุ ผลที่ 1 : เพราะว่าเมทัลชีทน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย เมทัลชีทเป็นวัสดุก่อสร้างชนิดโลหะรีดลอน ทำจากเครื่องรีดเหล็กให้เป็นลอนตามที่ต้องการ
 2. เหตุผลที่ 2 : เนื่องจาก Metal Sheet โลหะรีดลอน เมทัลชีท สามารถนำมาติดตั้งได้ทันที ติดตั้งง่าย เพียงแค่ยิงสกรูยึดติดกับแปโลหะที่ยึดติดกับเสาปูนสำเร็จอีกทีก็เรียบร้อย
 3. เหตุผลที่ 3 : เมทัลชีท โลหะรีดลอน เป็นวัสดุก่อสร้างที่ทนทาน แข็งแรง เป็นที่นิยมในปัจจุบันในการสร้างเป็นรั้วบ้านมากกว่าวัสดุจำพวกไม้ หรือพลาสติก เพราะวัสดุพวกไม้ต่างๆอายุการใช้งานสั้น และดูแลยาก
 4. เหตุผล ที่ 4 : เมทัลชีทเป็นวัสดุที่ราคาถูก เมื่อเปรียบกับอิฐ ปูน เพราะวัสดุก่อสร้างจำพวกปูน กำแพงปูน ต้องเสียเงินค่าจ้างแรงงานหรือช่าง ต้องใช้เทคนิคเฉพาะ ไม่สามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้
 5. เหตุ ผลที่ 5 : เมทัลชีทมีหลากหลายลอน ทำให้ได้รั้วบ้าน เมทัลชีทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น เมทัลชีทลอน76 , เมทัลชีทลอน3สันลอน , เมทัลชีท4สันลอน , เมทัลชีทลอนดอกเมย เป็นต้น LEKKLAร้านขายเหล็กระยอง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก ขายเมทัลชีททุกสอน ทุกขนาด ส่งฟรี ส่งไวถึงหน้างาน 

วิธีการติดตั้งเมทัลชีทด้วยตัวเอง ทำได้ง่ายๆ เมทัลชีทพร้อมใช้งาน

รั้วบ้าน เมทัลชีท โดย เลคก้า

ขั้นตอนที่ 1 การเตรียมอุปกรณ์ เพื่อทำ รั้วบ้าน เมทัลชีท (Metal Sheet)

 • เตรียมเสาปูนแบบมีฐาน (หรือเรียกว่า เสาตีนช้าง) ความยาวและความสูงสามารถกำหนดได้ตามที่ต้องการ จากนั้น บวกเพิ่มไปอีก 1 เมตร เผื่อสำหรับฝั่งดิน
 • จากนั้น เตรียม แผ่นเมทัลชีท ลอนและขนาดตามที่ต้องการ และ แปเหล็ก ทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างเสากับแผ่นเมทัลชีทโดยยิงสกรูติดแปเข้ากับเสาแล้วยิงสกรูติดแผ่นเมทัลชีทติดกับแปอีกทีเป็นอันเสร็จ

ขั้นตอนที่ 2 การขุดดินและผสมปูน เพื่อลงรั้วบ้านเมทัลชีท

 • ทำการขุดดินในจุดที่กำหนดไว้เพื่อตั้งเสา ความลึกประมาณ 1 เมตร กว้างกว่าฐานเสาเล็กน้อยและ ผสมปูนลงไปในหลุม ควรจับเสาวางลงในหลุมโดยใช้เอ็นที่ขึงไว้ตรวจสอบแนวเสา และใช้ลูกดิ่งหรือระดับน้ำตรวจสอบว่าเสาไม่เอียง รอให้ปูนอยู่ตัว

ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้งแปเหล็กและเมทัลชีท (Metal Sheet)

 • ขั้นตอนสุดท้าย คือ การติดตั้งแปเหล็กลงบนเสาโดยการยิงสกรู จากนั้นติดตั้งแผ่นเมทัลชีทลงบนแปเหล็กโดยการยิงสกรู เป็นที่เรียบร้อย ง่ายๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคอะไรมากมายก็สามารถได้รั้วบ้าน เมทัลชีท ตามที่ต้องการ
สรุป 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth