ออกแบบออฟฟิศจากเหล็กก่อสร้าง ทำอย่างไรให้มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ จากเหล็กก่อสร้าง

ทำอย่างไรให้มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง

สถานที่ทำงาน หรือ สิ่งแวดล้อมสำหรับคนทำงาน เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่องานค่อนข้างมาก หากสภาพแวดล้อม หรือ สถานที่ทำงานเอื้ออำนวยต่อการทำงาน เช่น อากาศถ่ายเทไม่แออัด ไม่มีเสียงรบกวน แบ่งโซนตามแผนกอย่างเหมาะสม ออกแบบออฟิศสวยงาม ทำให้พนักงานเกิดไอเดียใหม่ๆในการทำงาน ดังนั้น ลองไปดูกันว่า วิธีการออกแบบออฟฟิศทำอย่างไรได้บ้าง พร้อมตัวอย่างไอเดียออฟฟิศสไตล์ลอฟท์

เนื้อหาทีเกี่ยวข้อง 

 1. วิธีการออกแบบออฟฟิศ ใช้เหล็กเป็นวัสดุหลักทำอย่างไรบ้าง
 2. ไอเดียสร้างออฟฟิศสไตล์ลอฟท์ สร้างจากเหล็กเป็นหลัก

วิธีการออกแบบออฟฟิศ ใช้เหล็กเป็นวัสดุหลักทำอย่างไรบ้าง

ปรึกษา สถาปนิก วิศวกร เพื่อออกแบบก่อนเริ่มก่อสร้าง

 • ไม่ว่าจะทำการก่อสร้างโครงการใหญ่ หรือ บ้านหลังเล็กๆ ก็ควรทำการปรึกษา สถาปนิก ช่างวิศวกร เพื่อให้ช่วยออกแบบโครงสร้างข้างต้น ก่อน จากนั้น นำแบบที่ได้จากการปรึกษาไปถอดแบบ BOQ เพื่อรู้ราคาก่อนเริ่มก่อสร้าง ปรึกษาถอดแบบ BOQ ใบราคากลางก่อสร้างฟรี กับเรา LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง 
 • ซึ่งการปรึกษาสถาปนิก หรือ วิศวกร ควรเลือกผู้เชี่ยวชาญที่มีผลงานที่เหมาะสมกับสไตล์บ้านที่เราต้องการมากที่สุด เพราะทุกครั้งที่ทำการปรึกษาต้องมีค่าใช้จ่าย หากเลือกช่างหรือสถาปิกที่ออกแบบในสไตล์ที่เราชอบ เราก็สามารถนำแบบนั้นไปก่อสร้างได้ทัน ไม่ต้องเสียเวลาหาสถาปิกเจ้าใหม่ให้ออกแบบอีกครั้ง
 • เช่นเดียวกับ การออกแบบออฟฟิศ ต้องดูก่อนว่าออฟฟิศที่ต้องการสร้างเป็นออฟฟิศเกี่ยวกับอะไร รู้โครงสร้างของออฟฟิศ มีจำนวนพนักงานกี่คน แบ่งเป็นแผนกอะไรบ้าง จำเป็นต้องมีกี่ชั้น เพื่อนำความต้องการที่จะสร้างคร่าวๆ แจ้งกับสถาปิก วิศวกรให้ออกแบบเหมาะกับการทำงานมากที่สุด

เลือก เหล็กโครงสร้าง ที่มีมาตรฐานสูง เพื่อใช้ ออกแบบออฟฟิศ

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

 • เมื่อได้แบบก่อสร้างจาก สถาปนิกเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการก่อสร้าง เป็นส่วนสำคัญ เพราะโครงสร้างภายนอกเป็นเหมือนเกาะป้องกันสิ่งต่างๆจากภายนอก ดังนั้น โครงสร้างต้องมีแข็งแรง ทนทาน วัสดุก่อสร้างที่แข็งแรง ทนทานและเป็นที่นิยมที่สุดในปัจจุบัน คือ ” เหล็ก ” 
 • เหล็กที่นิยมนำมาใช้เป็นเหล็กโครสร้างมีหลากหลายชนิด เช่น เหล็กกล่อง แป๊ปกล่อง มักถูกนำมาใช้ทำโครงสร้างหลังคา เพราะเป็นเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน รับแรงได้ดี มีน้ำหนักเบา หาซื้อง่าย
 • ตัวอย่าง ตารางเหล็กกล่อง แป๊ปกล่อง แป๊ปเหลี่ยม สามารถดูเพิ่มเติมที่ ตารางขนาดเหล็กกล่อง ราคาเหล็กกล่อง ราคากลางเหล็กกล่อง ราคาเหล็กวันนี้  หรือ สามารถเพิ่มเติมทาง LEKKLA ร้านค้าเหล็กระยอง 
ขนาด ความหนา พท.หน้าตัด น้ำหนักต่อเมตร น้ำหนักต่อเส้น
Thickness Cross Section Area Weight Per m. Mass Per Pieces
Size AxB (mm.) (sq.mm) (kg/m.) (kg./6m)
25×25 1.2 1.11 0.87 5.22
1.4 1.27 1.00 6.00
1.7 1.51 1.19 7.14
2 1.74 1.36 8.16
2.3 1.972 1.53 9.18
32×32 1.2 1.44 1.13 6.78
1.4 1.66 1.31 7.86
1.7 1.99 1.56 9.36
2.0 2.3 1.8 10.8

ใช้เหล็กก่อสร้างชนิดต่างๆสร้างเฟอร์นิเจอร์สำนักงานทั้งหมด

หน้ากว้าง  ความยาว น้ำหนัก ต่อ ความหนา (kg./mm.)
(W) (L) (T)
 (mm.) (m.) 3mm. 4.5mm. 6mm. 9mm. 12mm. 15mm. 19mm. 25mm.
25mm. 6 3.53 5.3 7.07 10.6 14.13 17.66 22.37
32mm. 6 4.52 6.78 9.04 13.56 18.09 22.61 28.64 37.68

แบ่งโซน จัดโซนในออฟฟิศ สำนักงานให้เกิดความเหมาะสม เอื้ออำนวยการทำงานแก่พนักงานสูงสุด

 • ออฟฟิศสมัยใหม่ แต่ละโซนจะถูกจัดขึ้นอย่างไม่เป็นทางการ ไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะติดๆกัน เรียงกันเหมือนออฟฟิศแบบเก่า โซนแต่ละโซน ถูกแบ่งออกเป็นแผนก ตามสาขา และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ มุมพักผ่อน หรือ มุมทำงานที่ไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะ ให้สามารถนั่งพื้น เพื่อการผ่อนคลายได้
 • ทำให้พนักงานในบริษัทรู้สึกผ่อนคลาย สามารถคิดงานนอกกรอบได้อย่างเต็มที่ แต่ละโซนจะต้องคุมโทนการตกแต่งให้เหมือนกันทั้งบริษัท หรือสำนักงาน เช่น หากให้สีโทนเย็น ก็ควรใช้สีน้ำเงิน เขียว เทา ดำ เป็นต้น ไม่ควรเกิน 5 เชดสี เพื่อให้โทนสีไม่หลุดจากกัน

สุดท้าย ใส่ใจความต้องการพนักงาน และเลือกวัสดุก่อสร้างที่ดีมีคุณภาพในการสร้าง

 • ใส่ใจความต้องการของพนักงานในบริษัท ว่าต้องการให้จัดโซนหรือสร้างออฟฟิศในรูปแบบใด อาจจะเป็นการถามความต้องการกว้างๆ เพื่อนำปรับให้ตรงกับที่ออกแบบไว้ตั้งแต่แรก ใส่ใจความต้องการพนักงานไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์ ดีไซน์ ภายนอกเท่านั้น
 • ต้องใส่ใจเรื่องการเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง ควรเลือกใช้เหล็ก เป็นวัสดุก่อสร้างหลัก เพราะเหล็กเป็นวัสดุก่อสร้างสไตล์ลอฟท์ที่ช่างนิยมเลือกใช้มากที่สุด เพราะง่ายต่อการหาซื้อ คุมโทนสไตล์ลอฟท์ เท่ ดิบ ดูดี มีสไตล์ เหล็กสามารถเข้ากับวัสดุก่อสร้างชนิดอื่นๆได้ดี
 • ทางร้าน LEKKLA ร้านค้าเหล็กระยอง ร้านขายเหล็กระยอง ขายเหล็กทุกชนิดทุกขนาด สามารถปรึกษาเลือกใช้เหล็กก่อสร้าง ฟรี ทาง LEKKLA 

ไอเดียสร้างออฟฟิศสไตล์ลอฟท์ สร้างจากเหล็กเป็นหลัก

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

ออกแบบออฟฟิศ ด้วยเหล็กก่อสร้าง โดย เลคก้า

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth