Q&A รวมคำถามเกี่ยวกับการซื้อเหล็กที่ถูกถามมากที่สุด

Q&A รวมคำถามเกี่ยวกับการซื้อเหล็กระยองที่ถูกถามมากที่สุด

 

 

  • ร้านค้าขายเหล็กระยองส่วนมากไม่ว่าจะขนาดใหญ่หรือเล็ก การที่จะขายเหล็กให้กับลูกค้าได้แต่ละเส้น จำเป็นต้องใช้หลากหลายกระบวนการในการขายเหล็ก ไม่ว่าจะช่องทางออนไลน์ หรือ ทางออฟไลน์ แต่ท้ายที่สุดก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวิธีการขายเหล็กที่สำคัญและขาดไม่ได้คือพนักงานขาย เพื่อตอบคำถามลูกค้าจนสามารถปิดการขายได้ในที่สุด คำถามที่ร้านค้าเหล็กระยองพบเจอบ่อย มีดังนี้

1.ทำไมราคาเหล็กแต่ละวัน ทำไมถึงเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ?

ตอบ เนื่องจากเหล็กเป็นสินค้าประเภท “Commodity Product” ลักษณะคล้ายคลึงกับพวกน้ำมัน ทอง ต่างๆ ดังนั้น การอัพเดตราคาจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต้องแจกแจงลูกค้าเพื่อไม่ให้รู้สึกว่าลูกค้าโดนเอาเปรียบ เช่น LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง ติดป้ายบอกราคาของเหล็กแต่ละชนิดเพื่อเปรียบเทียบราคาอย่างชัดเจนและเปลี่ยนแปลงราคาทันทีหากราคาเหล็กขึ้นราคา

2.ส่วนใหญ่ลูกค้าซื้อเหล็กระยองจากช่องทางไหน ?

ตอบ ช่องทางการติดต่อซื้อขายเหล็กระยองส่วนใหญ่มักเป็นแบบ Face to Face คือการเข้ามาซื้อที่หน้าร้านเพราะเหล็กเป็นสินค้าที่จำเป็นต้องใช้พนักงานขายเพื่อปิดการขาย แต่ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้นส่งผลให้บริษัทมีโอกาสขายสินค้ามากขึ้นและลูกค้ามักเข้ามาสอบถามหรือสั่งซื้อเหล็กได้ง่ายขึ้น เช่น LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง มีช่องทางการซื้อเหล็กระยองของออนไลน์ คือเว็บไซต์ https://www.lekkla.com/  เป็นต้น

3.ร้านค้าเหล็กระยองมีบริการจัดส่งไหม ?

ตอบ การตัดสินใจซื้อของลูกค้าที่จะเปรียบเทียบแต่ละร้านอันดับแรกคือ “ราคา” และอีกสิ่งที่สำคัญเท่ากับราคาคือ”การบริการ” เพราะลูกค้าบางคนอาจไม่มีรถที่สามารถบรรทุกเหล็กได้ ลูกค้าไม่มีเวลา หรือ ลูกค้าสั่งซื้อเหล็กทางออนไลน์และให้ไปส่งที่หน้างาน หากทางร้านค้าเหล็กระยองมีจัดส่งก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นและเกิดความสัมพันธ์ที่ดีกับร้าน เช่น LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง มีบริการจัดส่งเหล็ก ส่งไว ส่งฟรี ส่งทั่วไทย ไม่ว่าจะสั่งกี่ชิ้น เป็นต้น

4.เหล็กแบบมีมอก. กับ ไม่มีมอก. ต่างกันอย่างไร เหมาะกับงานแบบใด

ตอบ เหล็กที่มี มอก. เป็นการแสดงให้เห็นว่าเป็นเหล็กที่ผ่านการตรวจสอบและเป็นเครื่องหมายมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มีขนาดมาตรฐาน เหล็กเนื้อเต็ม ซึ่งมักจะเหมาะสมกับงานก่อสร้างโรงงาน บริษัทใหญ่ๆ ลูกค้ามันมีสเปคที่บอกชัดเจนต้องใช้เหล็กแบบมี มอก.รองรับเท่านั้น ส่วนเหล็กที่ไม่มี มอก.รองรับ จะมีราคาที่ถูกกว่า แต่คุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่ากัน เหมาะสมกับงานก่อสร้างแบบทั่วไป เช่น สร้างบ้าน ต่อเติม เป็นต้น ซึ่ง LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง จัดจำหน่ายเหล็กทั้ง 2 แบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้

5.ทำไมเหล็กขนาดเท่ากัน แต่เมื่อเปรียบเทียบจริงๆแล้วขนาดถึงต่างกัน ?

ตอบ ร้านค้าเหล็กระยองแต่ละร้าน มีเหล็กให้เลือกหลากหลาย และคุณภาพจะแตกต่างกันไป บางร้านอาจจะเน้นที่ด้านราคาถูก เน้นคุณภาพแต่ราคาแพง ซึ่งอยู่ที่ลูกค้าต้องการใช้เหล็กแบบใดให้เข้ากับงานลูกค้ามากที่สุด เช่น LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง เหล็กทุกเส้นมีขนาดเต็ม เป็นมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือราคาเท่าไหร่ก็ตาม

 

  • สรุป ในจังหวัดระยองมีร้านค้าเหล็กเป็นจำนวนมากทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นและลูกค้าแต่ละรายมีความต้องการซื้อเหล็กที่แตกต่างกันออกไป หากทางร้านค้าเหล็กระยองสามารถตอบคำถามที่ลูกค้าสงสัยได้ทุกข้อ ก็เป็นโอกาสที่จะสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ลูกค้าเกิดความทับใจจนกลับมาซื้อซ้ำได้

 

สนใจติดต่อสั่งซื้อเหล็ก LEKKLA ได้ที่..

Line : @LEKKLA

Facebook : LEKKLA TH

Tel : 086-330-4137

หรือ สั่งทางออนไลน์ ได้ที่…

Home