รวม 10 คำถามสุดฮิตเกี่ยวกับเหล็ก พร้อมตอบม้วนเดียวจบ

รวม 10 คำถามสุดฮิต การซื้อเหล็กพร้อมตอบ โดย เลคกล้า

เหล็กราคาถูก ซื้อเหล็กที่ไหนถูก

รวม 10 คำถามเกี่ยวกับการซื้อเหล็ก พร้อมคำตอบ

เหล็กราคาถูก ซื้อที่ไหนได้บ้าง เหล็กถูกและมีมาตรฐาน ซื้อจากที่ไหน เหล็กเต็ม เหล็กมาตรฐาน ดูอย่างไร ร้านไหนบ้างมีบริการส่งเหล็กฟรี มากกว่า 100 คำถามที่เกิดขึ้นในร้านขายเหล็กหรือการซื้อเหล็กทางออนไลน์ ที่ผู้รับเหมา ช่าง เจ้าของบ้าน ฝ่ายจัดซื้อ เจ้าของโครงการ ทุกคนอยากได้คำตอบ วันนี้ เลคกล้า ได้รวบรวม 10 คำถามที่ฮิตที่สุดไว้ในบทความนี้แล้ว…

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. 10 คำถาม เกี่ยวกับการซื้อเหล็กพร้อมตอบโดยเลคกล้าผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก

รวม 10 คำถาม พร้อมตอบเกี่ยวกับเหล็ก จากผู้เชี่ยวชาญ

เหล็กราคาถูกและคุณภาพซื้อจากที่ไหนได้บ้าง

เหล็กสามารถนำกลับมารีไซเคิลใหม่ได้หรือไม่

รวม 10 คำถามสุดฮิต การซื้อเหล็กพร้อมตอบ โดย เลคกล้า

 • คำตอบสำหรับคำถามข้อที่สอง : เหล็กสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% เนื่องจากเหล็กมีคุณสมบัติเฉพาะ สามารถนำกลับมาหลอมใหม่ โดยวิธีที่เรียกว่า Electric Arc  Furnace (EAF) เหล็กถือว่าเป็นวัสดุชนิดเดียวที่เป็นวัสดุที่ถูกนำกลับมาใช้ใหม่บ่อยที่สุดก็ว่าได้
 • ไม่แปลกใจว่าทำไม เหล็ก จึงถูกนำมาใช้เป็นวัสดุก่อสร้างไม่ว่าจะขนาดใหญ่ไปถึงขนาดเล็ก วัสดุเฟอร์นิเจอร์ ต่างๆ เพราะเหล็กมีคุณสมบัติเฉพาะ แข็งแรง ทนทานมากกว่าวัสดุอื่น

ซื้อเหล็ก 1 ครั้ง เสียค่าส่งกี่บาท (เก็บค่าบริการไหม)

รวม 10 คำถามสุดฮิต การซื้อเหล็กพร้อมตอบ โดย เลคกล้า

เหล็กที่มีอยู่ในร้าน เหล็กชนิดไหนขายดีที่สุด

 • เหล็กที่ฮิตที่สุด เหล็กขายที่สุด เหล็กที่ถูกนำไปใช้งานมากที่สุดได้แก่ เหล็กกล่องเหลี่ยม เหล็กกล่องแบน เหล็กเส้น 3 ชนิดที่ถูกนำไปใช้ได้ก่อสร้างและช่างซื้อมากที่สุด
 • สาเหตุที่เหล็กกล่องเหลี่ยม เหล็กกล่องแบน เหล็กเส้น ถูกนำไปใช้งานมากที่สุด เพราะเหล็ก3 อย่างนี้ เป็นวัสดุที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เหล็กกล่องเหลี่ยม เป็นโครงสร้างบ้าน โครงประตูบ้าน หรือเป็นเหลี่ยมเสริมหลังคา ซึ่งเหล็กกล่องแบนก็สามารถทำได้เช่นกัน
 • รวมถึงเหล็กเส้น ที่ขายดีเนื่องจาก เหล็กเส้นเป็นเหล็กชนิดเดียวที่ยืดหยุ่นสูงสุด ดัด พับ งอ ได้มากที่สุด เป็นเหล็กที่ถูกนำไปใช้เป็นเหล็กเสริม อย่างเช่น เหล็กข้ออ้อยเป็นโครงเสริมตอม่อ เพื่อให้ตอม่อมีความแข็งแรง ทนทาน ยึดเกาะปูนมากขึ้น

 

บริการ ตัด พับ เจาะ เหล็กหรือไม่ มีค่าใช้จ่ายกี่บาท

ทำไมที่ร้านต้องมีเหล็กเต็มกับเหล็กเบา แทนกันได้จริงหรือไม่

อลูมิเนียมกับเหล็กอะไรแพงกว่ากัน และควรเลือกใช้อะไร

รวม 10 คำถามสุดฮิต การซื้อเหล็กพร้อมตอบ โดย เลคกล้า

 • อลูมิเนียน กับ เหล็ก อะไรแพงกว่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปสร้างสินค้า หรือ ผลิตภัณฑ์อะไรมากกว่า ถ้าถามว่าอลูมิเนียมกับเหล็กแทนกันได้หรือไม่ ตอบได้เลยว่า แทนได้แค่ผลิตภัณฑ์บางตัวเท่านั้น 
 • ข้อดีหลักๆของอลูมิเนียม คือ ไม่เกิดสนิมแน่นอน 100% ส่วนเหล็กให้เลือกให้เหล็กแบบกัลวาไนซ์สามารถกันสนิมได้เช่นกัน เหล็กแข็งแรงทนทานพอๆกับอลูมิเนียมก็ว่าได้

เหล็กที่มี T และไม่มี T ต่างกันอย่างไร

เหล็กสั่งทางออนไลน์ได้หรือไม่ รับประกันมาตรฐานไหม

 • ปัจจุบันนี้ การซื้อของทางออนไลน์เป็นเรื่องปกติ สามารถสั่งได้ทุกวัย เนื่องจากเทคโนโลยีถูกพัฒนาก้าวหน้ามากขึ้น เช่นเดียวกับ ผลิตภัณฑ์เหล็ก สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทาง เว็บไซต์ สั่งเหล็กทางFacebook สั่งเหล็กทางไลน์ หรือทางเบอร์ สามารถได้ทุกช่อง
 • สั่งซื้อเหล็กทางออนไลน์ รับประกันมาตรฐาน หรือรับเปลี่ยนเหล็กไหม หากต้องการรับประกันเหล็ก สามารถขอใบเซอร์กับฝ่ายขายของร้านได้โดยตรงไม่มีค่าใช้จ่าย และที่ขาดไม่ได้คือ ใบเสร็จ เพื่อใช้สำหรับต้องการเปลี่ยนเหล็กหากสั่งเหล็กผิดสเปค เป็นหลักฐานยื่นยันได้

เหล็กเส้นกลมและเหล็กข้ออ้อยต่างกันอย่างไร

รวม 10 คำถามสุดฮิต การซื้อเหล็กพร้อมตอบ โดย เลคกล้า

 • เหล็กกลมผิวของเหล็กจะเรียบ เกลี้ยง ไม่มีลูกคลื่น ส่วน เหล็กข้ออ้อย ผิวของเหล็กจะมีลักษณะเป็นปล้องๆ ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มแรงยึดเหนี่ยวให้เหล็กกับคอนกรีตมากยิ่งขึ้น  หรือเข้าใจกันง่ายๆว่า เหล็กข้ออ้อย  คือเหล็กเส้นกลมที่มีบั้งนั่นเอง  ซึ่งนำไปใช้ในลักษณะงานที่แตกต่างกัน
 • เหล็กข้ออ้อย DB หรือ Deformed Bar เหล็กบั้ง การใช้งานนั้นจะเน้นไปส่วนของงานคอนกรีตมากกว่างานเหล็ก ส่วนใหญ่ใช้เป็นตัวเสาหรือตัวคานเพราะมีการรับน้ำหนักและแรงเสียดทานดี ส่วนเหล็กเส้นกลม เหมาะสำหรับนำมาผลิตเป็นปลอกเหล็ก เพื่อใช้ในงานโครงสร้าง คานและเสา เป็นต้น

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth