4 สิ่งเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง

4 สิ่งเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง โดย เลคกล้า

โครงหลังคาเหล็ก 

4 วัสดุเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง

โครงหลังคาเหล็ก หรือ โครงหลังคาบ้าน เปรียบเสมือนมงกุฎของบ้าน หากเลือกวัสดุที่มีคุณภาพสูง ลักษณะโดดเด่น สีสันสวยงาม และที่สำคัญต้องช่วยเสริมให้หลังคาแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่าเดิม เลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก รวบรวม 4 วัสดุเสริมหลังคาบ้าน คือ ฉนวนกันความร้อนหลังคา , เหล็กรางน้ำ , Liquid apply membrane , สีทาหลังคาป้องกันยูวี บ้านที่มี 4 วัสดุเสริมหลังคาดังกล่าว รับรองว่าหลังคาของท่านจะแข็งแรง ทนทานมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  1. 4 วัสดุเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง

4วัสดุก่อสร้างเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง

ฉนวนกันความร้อนหลังคา

  • คือวัสดุที่สามารถสกัดความร้อนไม่ให้ส่งผ่านไปยังส่วนอื่น ๆ โดยมีลักษณะเบา ประกอบด้วยฟองอากาศเล็ก ๆ จำนวนมากซึ่งมีคุณสมบัติสกัดกั้นความร้อนให้อยู่ในฟองอากาศ จึงไม่นำพาความร้อนไปยังส่วนอื่น ๆ
  • ฉนวนแต่ละชนิด จะมีการต้านทานความร้อนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งฉนวนที่ดีจะต้องต้านทานความร้อนที่ผ่านจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งให้ลด ลงเหลือน้อยที่สุด ตัวอย่างเช่น ฉนวนกันความร้อนหลังคาเมทัลชีทชนิดPU ป้องกันความร้อน ป้องกันเสียงรบกวนได้ดีกว่า PE และเหมาะกับการใช้งานร่วมกับหลังคาหลักของบ้านหรือส่วนต่อเติมต่าง ๆ โดยแนะนำให้เลือกฉนวนรุ่นหนาสุดเท่าที่รุ่นดังกล่าวจะมีให้เลือก

เหล็กรางน้ำ 

4 สิ่งเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง โดย เลคกล้า

  • เหล็กรางน้ำ หรือในภาษาอังกฤษที่เราเรียนกว่า C-Channel เหล็กรางน้ำเป็น เหล็กรูปพรรณรีดร้อน มีความยาว 6 เมตร ใช้ในงานโครงสร้างเหล็กที่ต้องการกำลังรับน้ำหนักสูง บันได งานแปรต่างๆ งานโครงสร้างบ้าน หลังคาโรงงานต่างๆ มีลักษณะเป็นรูปตัว Uความหนาขาสองข้างเท่ากัน มีมาตรฐาน มอก.
  • ข้อดีของเหล็กรางน้ำยังเป็นโครงสร้างหลังคา หรือวัสดุเสริมหลังคา และยังสะดวกในการติดตั้ง ประหยัดแรงงานก่อสร้าง เพราะการออกแบบของตัวเหล็กรางน้ำที่ด้านหนึ่งเรียบเสมอกันทั้งเส้น ทำให้ติดตั้งเข้ากับผนังได้ง่าย อีกด้านหนึ่งสามารถใช้งานเป็นรางคานหรือค้ำโครงสร้างอื่นๆได้ โดยไม่เปลืองเนื้อที่

Liquid apply membrane

4 สิ่งเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง โดย เลคกล้า

  • กันซึมแบบอาคิลิค โพลิเมอร์  Liquid Applied Waterproofing เป็นวัสดุที่ประกอบไปด้วยสารอาคิลิค โพลิเมอร์ เยล 100% เสริมด้วยชั้นใยแก้ว เพื่อเป็นตัวรับแรงในการยืดและหดตัว มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้ดี ใช้ปูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนกับทุกผื้นผิววัสดุ เช่น กระเบื้อง ผิวไม้ ผิวโรหะ ผิวคอนกรีต เหมาะสำหรับปูพื้นดาดฟ้าและหลังคาแบบต่างๆ ระเบียง กันสาด และรางน้ำเพื่อป้องกันการรั่วซึม

สีทาหลังคาป้องกันยูวี

4 สิ่งเสริมหลังคาบ้านให้แข็งแรง ทนทาน มีอะไรบ้าง โดย เลคกล้า

  • การเลือกชนิดสีทาหลังคาบ้านเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพราะควรเลือกสีที่ป้องกันทุกสภาพอากาศ ทนแดด ทนฝน ไม่หลุดล่อนง่าย รวมถึงการเตรียมผิวก่อนเริ่มทาสีก็สำคัญเช่นกัน โดยก่อนทาสีต้องใช้น้ำแรงดันสูงฉีดและทิ้งให้แห้ง 1 วัน จึงจะเริ่มทาสีได้เพราะให้สีติดแน่นทนทานมากขึ้น
  • เลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก แนะนำ ให้เลือกหลังคาเมทัลชีท Metal sheet เพราะหลังคาเมทัลชีททำการแผ่นเหล็กอลูซิงค์ที่เคลือบด้วยสารป้องกันสนิมอยู่แล้วทำให้ประหยัดเวลาและงบประมาณในเรื่องการทาสี และยังทนทานทุกสภาพอากาศอีกด้วย

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth