หน้างานต่อเติม & RenoVATE

ประตูเหล็ก 3 ไอเดียประตูเหล็กสุดแกร่ง ไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ โดย เลคกล้า
3 ไอเดีย “ประตูเหล็ก” สุดแกร่ง ไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้

ไอเดียประตูเหล็ก สุดแกร่ง ไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ประตูเหล็ก ประตูเหล็กดัด ประตูบ้านทำจากเหล็ก.. เป็นประตูที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ ไม่ว่าจะใช้ในการสร้างบ้าน สร้างอาคาร สร้างโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เลือก เหล็ก เป็นวัสดุในการสร้างประตูทั้งสิ้น… เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง 3 ประเภทเหล็กที่ถูกนำไปทำประตู มีอะไรบ้าง? ไอเดียประตูเหล็ก ทำจากเหล็ก3ชนิดที่นิยมมากที่สุด  ไอเดียที่1 : ประตูเหล็กนอกบ้าน / ประตูรั้วเหล็ก ประตูเหล็กบริเวณที่นอก หรือประตูรั้ว ควรเป็นประตูที่มีแข็งแรง ทนทาน และปลอดภัยมากที่สุด จำเป็นต้องทนทุกสภาพอากาศ ไม่มีสนิม เพราะประตูเหล็กโซนนอกบ้าน ต้องรับทั้งแดด ลม พายุ ฝนตลอด ดังนั้นเหล็กที่นิยมใช้ควรเป็นเหล็กที่แข็งแรง ทนทาน อย่าง เหล็กแผ่นดำ หรือ เหล็กแผ่น เหล็กแผ่นสามารถนำมาทำประตูเหล็กได้ ไม่จำเป็นต้องทำพื้นอย่างเดียว ข้อแนะนำ ให้เลือกขนาดความหนาของเหล็กแผ่นที่มีความหนาสูง และควรเคลือบสารกัลวาไนซ์ เพื่อเป็นการป้องกันสนิม และทำให้เหล็กมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น ไอเดียที่2 : ประตูเหล็กภายในบ้าน ประตูบ้านทำจากเหล็ก ประตูเหล็กกั้นห้องแต่ละห้อง ประตูเหล็กที่อยู่ภายในบ้าน ไม่จำเป็นต้องเป็นเหล็กที่ทึบแสง ควรเป็นเหล็กโปร่งแสง มีรูผ่าน เพื่อให้ลม หรือแสงแดดสามารถส่องผ่านเข้าบ้านได้ สำหรับเหล็กที่ควรเลือกทำประตูเหล็ก ได้แก่ ตะแกรงเหล็กฉีก หรือภาษาอังกฤษเรียกว่าExpended คือตะแกรงเหล็กที่เป็นรู มีขนาดรูและชนิดต่างๆให้เลือกมากมาย  ทำให้ได้ประตูที่มีเอกลักษณ์ สวย ไม่ซ้ำใคร สำหรับเหล็กที่ทำประตูภายใน ไม่จำเป็นต้องเคลือบกัลวาไนซ์ เพราะไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศโดยตรง ดังนั้น แนะนำเป็นเหล็กเบา เหล็กธรรมดา ไม่ต้องมีมอก. แถมราคาถูก และหาซื้อง่ายอีกด้วย ไอเดียสุดท้าย ประตูเหล็กม้วน หรือ ประตูม้วนเหล็ก เป็นประตูที่นิยมใช้ตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนี้

ชั้นวางของเหล็ก เลือกชั้นวางของเหล็กอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดย เลคกล้า
เลือกชั้นวางของเหล็กอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกชั้นวางของเหล็กอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน ชั้นวางของเหล็ก หรือชั้นวางของทำจากเหล็ก ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่ต้องมีทุกบ้าน เนื่องจาก ชั้นวางของเหล็ก มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป หรือสำหรับบางท่าน ก็ซื้อเหล็กมาประกอบเป็นชั้นเอง บทความนี้ รวบรวมความรู้ และข้อแนะนำเกี่ยวกับ การทำชั้นวางของเหล็ก อ่านเพิ่มเติมข้างล่าง เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ชั้นวางของเหล็ก คืออะไร ? เหล็ก 3 ชนิด ที่นิยมทำชั้นวางของ มีอะไรบ้าง ? ชั้นวางของเหล็ก หรือ ชั้นเหล็ก คืออะไร ? เชื่อว่าหลายท่าน เมื่อได้ยินคำว่า “ชั้นวางของทำจากเหล็ก” สิ่งแรกที่คิดได้คือ เป็นเพียงชั้นที่มีความแข็งแรง ทนทานเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณสมบัติของชั้นวางของเหล็ก ไม่ได้เป็นเพียงที่ทนทาน และแข็งแรงเท่านั้น เพราะชั้นที่สร้างจากเหล็ก สามารถดัด ปรับโครงสร้าง ดึง ดัดงอเหล็กในเป็นรูปร่างที่น่าสนใจ และมีดีไซน์มากมายอันเกิดจากเหล็กเป็นวัสดุที่มีหลากหลายประเภท หลายขนาด ทำให้บ้านที่มีชั้นวางทำจากเหล็กช่วยเสริมสร้างให้บ้านน่าอยู่ สวย แข็งแรง ไม่ซ้ำใคร เหล็ก 3 ชนิด ที่นิยมมาสร้างเป็นชั้นวางของมีอะไรบ้าง ? เหล็กกล่องเหลี่ยม หรือแป๊ปเหลี่ยม เหล็กกล่องเหลี่ยม แป๊ปเหลี่ยม แป๊ปกล่อง คือเหล็กที่สามารถสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะงานเล็กหรือใหญ่ รวมถึงยังเป็นเหล็กโครงสร้างบ้านได้อีกด้วย  ดังนั้น เหล็กกล่อง จึงถูกนำมาทำเป็นวัสดุสร้างชั้นวางของที่ช่างทุกคนเลือกใช้ เหล็กแผ่นดำ เหล็กแผ่น เหล็กแผ่นดำ หรือเหล็กเหล็ก เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ถูกนำมาสร้างเป็นชั้นวางของ ส่วนใหญ่จะเป็นแผ่นวางระหว่างชั้นแต่ละชั้น โดยมีเหล็กกล่องเป็นโครงสร้างหลัก เหตุผลที่เลือกเหล็กแผ่นเป็นที่วางชั้นแต่ละชั้น เพราะว่าเหล็กแผ่นมีลักษณะที่เหมาะกับวางของ มีความบางที่กำลังดี แต่ในความบางเต็มไปด้วยความแข็งแรง ทนทานอีกด้วย

ซ่อมหลังคาบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทำอย่างไรไม้ให้กระทบเพื่อนบ้าน โดย เลคกล้า
เอาใจบ้านทาวน์เฮาส์ ซ่อมหลังคาบ้านอย่างไรไม่ให้กระทบเพื่อนบ้าน

ปัญหาหนักใจที่สุดของเจ้าของบ้าน คือ เมื่ออยู่บ้านได้ระยะหนึ่ง พบกับปัญหาบ้านมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของหลังคาบ้านรั่ว ยิ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่ไม่สามารถทำอะไรได้ แต่เรารู้ และรับมือได้ เพื่อให้บ้านได้รับผลกระทบน้อยที่สุด Lekkla เอาใจชาวบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่พบปัญหาดังกล่าว พร้อมวิธีแก้ ดังบทความนี้ เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง  สาเหตุหลังคาทาวน์เฮาส์รั่ว หรือ หลังคาผุพัง 3 วิธีแก้ไขหลังคาทาวน์เฮ้าส์รั่วไม่ให้กระทบเพื่อนบ้าน ซ่อมหลังคาบ้านทาวน์เฮ้าส์ อย่างไรไม่ให้กระทบเพื่อนบ้าน ทำไมหลังคาทาวน์เฮ้าส์รั่ว สาเหตุหลังคารั่ว วัสดุที่ใช้ทำหลังคาทาวน์เฮ้าส์ไม่ได้มาตรฐาน อย่างรู้กัน โครงการบ้าน บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ หรืออื่นๆ มักต้องการลดต้นทุน เน้นปริมาณมากกว่าคุณภาพ เพื่อให้ขายได้ถูกและได้กำไร ดังนั้น การเลือกวัสดุ สำหรับจัดซื้อโครงการ จึงมาการลดต้นทุนเกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะลดค่าโครงสร้างบ้าน อย่างวัสดุสร้างหลังคาไม่ได้ใช้วัสดุที่มีคุณภาพขนาดนั้น แตกต่างกับการสร้างบ้านเอง ทำให้หลังคาทาวน์เฮ้าส์ผุพังและแตกหักง่าย เมื่อใช้งานได้ระยะหนึ่ง ปัญหาการมุงหลังคา มุงหลังคาไม่ได้องศา ส่งผลกระทบให้หลังคามีองศาที่ผิดรูป  หรือเรียกว่า ความลาดของหลังคาลาดเอียงน้อยไป หรือมากกว่าปกติ หากหลังคามีความเอียงน้อย หลังคาลาดตรงไม่มีเอียง เมื่อฝนตกทำให้น้ำขัง หลังคาจะรับน้ำหนักของน้ำ โดยไม่มีการระบาย ทำให้หลังคาเสื่อมสภาพ หลังคาเกิดรอยรั่ว และพังทลายลง เป็นเรื่องที่น่าหนักใจแก่เจ้าของบ้านอย่างยิ่ง รอยต่อหลังคาของทาวน์เฮ้าส์แต่ละหลัง ไม่สมดุลกัน เพราะคำว่า ทาวน์เฮ้าส์คือบ้านหลายๆหลังติดกัน หากไม่มีการคำนวณให้ดี อาจทำให้หลังคาที่สร้างมีรอยต่อได้ ทำให้เป็นจุดรอยรั่วหลักที่ทำให้หลังคาเสื่อม และพังลงรวมถึงแก้ไขยากเพราะต้องกระทบเพื่อนบ้านอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเรื่องราคาที่ต้องตกลงเรื่องการซ่อม ขนาดพื้นที่ว่าที่ใดเป็นใคร และอื่นๆ Lekkla ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก 3 วิธี ซ่อมหลังคาบ้านทาวน์เฮ้าส์ ง่ายๆไม่ให้กระทบเพื่อนบ้าน วิธีที่ 1 : ป้องกันการเกิดสนิมก่อนถึงฤดูฝน  วิธีง่ายๆ คือการทา หรือพ่นสีที่หลังคา แต่ต้องวิธีแนะนำ ทาวน์เฮ้าส์ที่ให้เหล็กเป็นวัสดุสร้างหลังคา ข้อดีของการเลือกใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักในการทำหลังคา คือ หลังคาแข็งแรงทนทานกว่าปกติ เพียงแค่ต้องระวังเรื่องสนิม เท่านั้น หรือตัดปัญหาตั้งแต่ต้น เลือกใช้เหล็กกัลวาไนซ์ เหล็กกันสนิมเหล็กกัลวาไนซ์มาตรฐานจากโรงงานในการสร้างหลังคา เพื่อให้หลังคาไม่เกิดสนิมและมีระยะการใช้งานยาวนานมากที่สุด วิธีที่ 2

ตอม่อ ฟุตติ้ง ฐานราก เจาะลึก โครงสร้างหลักของบ้านที่ทุกคนควรรู้ โดย เลคกล้า
เจาะลึก ตอม่อ ฟุตติ้ง ฐานราก โครงสร้างหลักของบ้านที่ทุกคนควรรู้

ตอม่อ ฟุตติ้ง จุดเริ่มต้นของการก่อสร้าง.. ฟุตติ้งตอม่อ เป็นฐานรากสำคัญ เปรียบเสมือนกระดูกมนุษย์ ถ้ากระดูกเปราะ ผุพัง บิดเบี้ยว ย่อมทำให้ร่างกายไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น บทความนี้ เสนอความรู้เบื้องต้นของ ฐากราก ตอม่อฟุตติ้ง สามารถอ่านเพิ่มเติมทางข้างล่างนี้ เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ฐากราก ฟุตติ้ง คืออะไร? ประโยชน์ของ ตอม่อ ฟุตติ้ง มีอะไรบ้าง? 2 ข้อที่ช่างควรทำในงานก่อสร้างฐานรากมีอะไรบ้าง? ตอม่อ ฟุตติ้ง ฐากราก โครงสร้างบ้านคืออะไร? เป็นโครงสร้างส่วนที่อยู่ใต้ผิวดินทำหน้าที่รับน้ำหนักจากโครงสร้างทั้งหมดแล้วถ่ายน้ำหนักลงสู่เสาเข็มหรือดินโดยตรง คุณสมบัติของดินที่รองรับฐานรากควรมีความสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้โดยไม่เกิดการเคลื่อนตัวหรือพังทลายของดินใต้ฐานรากและต้องไม่เกิดการทรุดตัวลงมากจนก่อให้เกิดความเสียหายแก่โครงสร้าง ฟุตติ้ง เสา คาน ผูกสำเร็จ ผลิตภัณฑ์เหล็กเสริมคอนกรีต ฐานราก เสา คานผูกสำเร็จ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้รับเหมาก่อสร้าง นอกจากที่จะไม่ต้อง ตัด ดัด ด้วยตัวเองแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายและไม่มีเศษเหล็กเหลือจากการสั่งมาที่เกินปริมาณอีกด้วย Footing ฟุตติ้ง ตอม่อ มีประโยชน์อย่างไรกับงานก่อสร้าง

ต่อเติมบ้านด้วยเหล็ก 3 สิ่งที่ควรต่อเติมบ้าน โดย เลคกล้า
3 สิ่ง ควรต่อเติมบ้านด้วย”เหล็ก”ช่วยเสริมบ้านให้ปัง น่าอยู่มากขึ้น

ต่อเติมบ้านด้วยเหล็ก เทคนิคการต่อเติมบ้าน ประเด็นสำคัญ 3 ประเด็นที่ควรคำนึง สำหรับ เจ้าของบ้าน ได้แก่ 1.การเลือกวัสดุต่อเติมบ้านที่เหมาะกับการต่อเติมโดยเฉพาะ 2.การดีไซน์ การออกแบบบ้านในส่วนที่ต้องการรีโนเวท และข้อสุดท้าย คือ เทคนิคการต่อเติมเฉพาะตัว เลคกล้า ร้านขายเหล็กรวมไอเดีย 3 จุดที่ควร ต่อเติมบ้านด้วยเหล็ก อ่านเพิ่มเติมดังบทความนี้ 3 สิ่งของบ้าน ควรต่อเติมบ้านด้วยเหล็ก มีอะไรบ้าง จุดที่1 : รีโนเวทครัวนอกบ้าน ข้อดีของการมีครัวนอกบ้าน ทำให้บ้านไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีครัว ไม่อันตรายจากเหตุเพลิงไหม้ และไม่อึดอัด ไม่ทำให้บ้านร้อนอีกด้วย ดังนั้น การต่อเติมครัวนอกตัวบ้าน จึงเป็นนิยมสำหรับคนไทยอย่างมาก แนะนำเหล็กเป็นวัสดุหลักในการต่อเติมโซนครัวนอกบ้าน เพราะเหล็กเป็นวัสดุชนิดเดียวที่มีคุณสมบัติทนทานความร้อนได้ดี ไม่หลอมละลายแม้จะโดนไฟจากการทำอาหาร รวมถึง เหล็ก เป็นวัสดุแข็งแต่โปร่ง ทำให้อากาศถ่ายได้สะดวก ไม่อุดอู้ แนะนำ ใช้เหล็กเอชบีม เหล็กH-beam เป็นโครงเสา และเหล็กกล่องเหลี่ยมแป๊ปเหลี่ยมเป็นเหล็กประกอบโครงสร้าง จุดที่ 2 : ต่อเติมกันสาดโรงจอดรถ แน่นอนว่า การทำโรงจอดรถข้อสำคัญคือต้องมีความแข็งแรง ทนทานทุกสภาพอากาศ เพื่อเป็นเกาะป้องกันภายนอกให้รถปลอดภัยที่สุด ดังนั้น การต่อเติมโรงจอดรถแบบมีหลังคา นิยมปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายในแบบทรงแบน ด้านวัสดุก่อสร้างก็มีทั้งแบบเหล็ก ไม้ ขณะที่หลังคานอกจากระเบื้องมุงหลังคาทั่วไป ยังมีหลังคาโปร่งแสง หรือเมทัลชีทที่ระบายความร้อนได้ดี ข้อดีของ เมทัลชีท เหล็กรีดลอน มีให้เลือกหลากหลายแบบ มีสีสันมากมาย จึงเป็นเรื่องสนุก ในการเลือกหลังคาเมทัลชีทมาต่อเติมโรงจอดรถ แนะนำ ปรึกษา สั่งซื้อ หลังคาเมทัลชีทกับเลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก พร้อมส่งฟรี ถึงหน้างาน จุดที่3: เหล็กต่อเติมระแนงบ้าน