8 หมวดหมู่ของผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากเหล็ก มีอะไรบ้าง

8 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก โดย เลคก้า

8 หมวดหมู่ของผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากเหล็ก มีอะไรบ้าง ?

โลหะ ประเภทเหล็ก… สามารถสร้างผลิตภัณฑ์อะไรได้บ้าง ? ผลิตภัณฑ์หรือวัสดุที่สร้างจากเหล็กยังคงเป็นที่นิยมและถูกเลือกใช้สร้างสิ่งต่างๆตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่า เหล็กเป็นวัสดุพื้นฐานที่ช่วยพัฒนาสิ่งปลูกสร้าง ข้าวของเครื่องใช้ สิ่งของต่างๆเพื่อเลี้ยงชีพมนุษย์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  • 8 ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก มีอะไรบ้าง ? พร้อมยกตัวอย่าง

8 ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก มีอะไรบ้าง ? พร้อมยกตัวอย่าง

1 : เหล็กใช้เป็นวัสดุก่อสร้าง

8 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก โดย เลคก้า

2 : เหล็กสามารถผลิตเครื่องมือการแพทย์

8 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก โดย เลคกล้า

  • เหล็กสามารถสร้างเครื่องมือ หรือ อุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ได้ เช่น เครื่องมือด้านทันตกรรม , เหล็กไร้สนิมด้านกระดูก เป็นต้น และที่สำคัญยังสามารถสร้างครุภัณฑ์ทางการแพทย์ได้ด้วยเช่นกัน
  • ตัวอย่างเช่น เตียงผู้ป่วย, รถเข็น, กล้องจุลทรรศน์, เครื่องวัดต่างๆ, เครื่องตรวจหัวใจ, เครื่องตรวจไขมัน, ตู้ส่องดูฟิล์มเอกซเรย์, เครื่องชั่งน้ำหนัก, โคมไฟผ่าตัด, หลอดทดลอง, โต๊ะพยาบาล, เก้าอี้สำหรับญาติ เป็นต้น

3 : เหล็กใช้สร้างเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

8 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก โดย เลคก้า

  • เหล็กทุกประเภทสามารถสร้างเฟอร์นิเจอร์ได้ ไม่ว่าจะขนาดใหญ่ หรือ เล็ก อยู่ที่ว่าจะใช้เหล็กสร้างเฟอร์นิเจอร์อะไร เช่น ใช้เหล็กฉาก เหล็กตัวแอล เหล็กแอล สร้างชั้นวางของ ก็เป็นที่นิยมเพราะหาซื้อง่าย สามารถสร้างชั้นวางของได้หลากหลายสไตล์ สามารถอ่านเพิ่มที่ : เหล็กฉาก เหล็กรูปตัวแอล สามารถสร้างเฟอร์นิเจอร์ ในแบบ LEKKLAร้านค้าเหล็กระยอง
  • หรือ เหล็กกล่องเหลี่ยม แป๊ปกล่อง แป๊ปเหลี่ยม Square Tube เป็นเหล็กที่นิยมใช้สร้างโต๊ะ เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเป็นอันดับหนึ่ง เพราะแป๊ปกล่องมีหลายขนาด แข็งแรง ในขณะเดียวกันมีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายง่าย ดังนั้น เหล็กกล่องจึงถูกนำมาสร้างเฟอร์นิเจอร์อยู่บ่อยครั้ง

4 : เหล็กใช้ทำท่อขนส่งน้ำประปา

  • เหล็กสามารถใช้ทำเป็นท่อระบายน้ำ ท่อขนส่งน้ำประปาได้ ซึ่งเหล็กที่นิยมใช้ทำท่อประปาได้แก่ ท่อประปาคาดแดง ท่อกัลวาไนซ์ สีแดง ท่อกล้ากลมชุบกัลป์วาไนซ์ แป๊ปแดง BS-H , คาดเหลือง สัญลักษณ์ BS-S , คาดน้ำเงิน สัญลักษณ์ BS-M ท่อเหล็กทั้งสามชนิด หน้าที่หลักคือลำเอียงน้ำไปตามท่อเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

5 : เหล็กใช้ทำบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร น้ำ สำหรับรับประทาน

  • โลหะ ประเภทเหล็ก เหล็กยังถูกแปรรูปให้เป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อใช้สำหรับใส่อาหาร ใส่น้ำได้เช่นกัน เช่น จานข้าวทำจากเหล็ก , ถาดรองอาหาร , ช้อนส้อมอลูมิเนียม , กระป๋อง เป็นต้น แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก เพราะว่าเหล็กมีราคาสูงและมีน้ำหนักมากกว่าสแตนเลส หรือพลาสติกทั่วไป

6 : เหล็กใช้ทำยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์
8 หมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สร้างจากเหล็ก โดย เลคก้า

  • เหล็กใช้สำหรับทำยานยนต์ หรือ เหล็กผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ รวมถึง เครื่องจักรที่ใช้ผลิตยานยนต์และชิ้นส่วน มักใช้เหล็กเป็นวัสดุหลักในการสร้าง เพราะเหล็กแข็งแรง ทนทานต่อแรงดึง เหนียว และที่สำคัญทนต่อความร้อนได้ดีที่สุด ไม่แปลกใจที่เป็นวัสดุสำคัญในการผลิตยานต์และยังคงนิยมใช้ในปัจจุบันนี้
  • โลหะ ประเภทเหล็ก ที่ใช้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ได้แก่ เหล็กกล้าทนแรงดึงสูง อาจใช้เป็นเหล็กคาร์บอนต่ำ ราคาไม่สูง เป็นต้น

7 : เหล็กเป็นวัสดุสำคัญในการต่อเรือ

8 : เหล็กใช้ประดิษฐ์สิ่งของตกแต่งทั่วไป

สรุป
เหล็ก เป็นโลหะที่มีความจำเป็นและสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ เพราะเหล็กสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ออกเป็นทั้งหมด 8 หมวดหมู่ ดังนี้ เหล็กเป็นวัสดุก่อสร้าง , เหล็กสร้างเครื่องมือทางการแพทย์ , เหล็กสร้างเฟอร์นิเจอร์ของใช้ในบ้าน , เหล็กเป็นท่อประปา , เหล็กสามารถเป็นบรรจุภัณฑ์ได้ , เหล็กเป็นโลหะต่อเรือ และ เหล็กสร้างสิ่งประดิษฐ์ของตกแต่งทั่วไป 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth