5 แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ อยู่แล้วรวย มีความสุข

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

แบบบ้านไทยประยุกต์ 5 แบบอยู่แล้วรวย มีความสุข

ปัจจุบันการสร้างบ้าน ยังคงถูกพัฒนา ปรับเปลี่ยนรูปแบบอย่างไม่มีที่สิ้นสุด… แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิม เช่นเดียวกับบ้านทรงไทย บ้านสไตล์ไทย เจ้าของบ้าน ผู้รับเหมา สมัยใหม่ได้มีการประยุกต์ แบบบ้านไทยประยุกต์ ให้มีความทันสมัย โดยมี 5 แบบ ที่ยอดฮิตที่สุดได้ถูกรวบรวมในบทความนี้ ไปดูกันเลย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
  1. 5 แบบบ้านไทยประยุกต์ แบบบ้านสไตล์ไทยสุดฮิต

5 แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ อยู่แล้วปัง 

แบบที่ 1 : แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ใต้ถุน

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

  • เมื่อนึกถึงบ้านทรงไทย ภาพที่คิดในหัวต้องมีใต้ถุน เพราะเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย แสดงถึงวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของคนไทย ซึ่งปัจจุบัน บ้านที่มีใต้ถุนก็ยังคงถูกนำมาสร้าง
  • แต่จะถูกปรับเปลี่ยนใต้ถุนบ้านให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ไม่ใช่แค่มีไว้ต้อนรับแขก เช่น ใต้ถุนบ้านสำหรับออกกำลังกาย , ใต้ถุนบ้านปลูกพืชผักสวนครัว , ใต้ถุนบ้านสำหรับทำเป็นโรงจอดรถ เป็นต้น
  • เพื่อทำให้ใต้ถุนบ้านทรงไทยมีความแข็งแรงมากขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนจากโครงสร้างบ้าน เสาใต้ถุน เปลี่ยนเป็นเหล็กทั้งหมด เพื่อป้องกันการสึก ผุพัง ของไม้เก่าได้และทำให้บ้านมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

แบบที่ 2 : บ้านทรงไทยประยุกต์ ชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยบริเวณบ้าน

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

แบบ ที่ 3 : แบบบ้านไทยประยุกต์ สไตล์โคราช

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

แบบที่ 4 : แบบ บ้านทรงไทยทำร้านค้า ร้านค้าในบ้าน

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

  • พูดได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้ การเปิดร้านค้าที่ไม่ต้องเสียค่าเช่าเป็นสิ่งที่ช่วยประหยัดงบประมาณได้ดีที่สุด ซึ่งการสร้างบ้านทรงไทยที่สามารถทำเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านกาแฟย้อนยุค ก็ถือเป็นอีกหนี่งไอเดียที่ถูกนำมาสร้างมากเช่นกัน
  • ข้อดีของการสร้างบ้านทรงไทยที่สามารถแบ่งโซนทำเป็นที่ค้าขาย คือ ทำให้ร้านมีเอกลักษณ์ ดึงดูดกลุ่มลูกค้าได้ชัดเจน มีมุมถ่ายรูปที่ไม่เหมือนร้านอื่น ประหยัดงบค่าเช่าที่ เป็นต้น

แบบที่ 5: บ้านทรงไทยเปลี่ยนจากไม้เก่าเป็นโครงเหล็ก (รีโนเวทบ้านไม้)

แบบบ้านไทยประยุกต์ โดย เลคกล้า

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth