ฟิล์มกระจกติดบ้าน ฟิล์มกรองแสงติดบ้านมีกี่ประเภท แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ

ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อนติดบ้าน โดย เลคก้า

ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อน มีกี่ประเภท

แบบไหนเหมาะกับบ้านของคุณ

ฟิล์มติดกระจกบ้านเปรียบเสมือนเกาะป้องกันตัวคุณจากสิ่งภายนอก… สภาพอากาศประเทศไทยมีทั้ง ลม แดด ฝน ที่กระทบต่อตัวบ้านโดยตรง ทำให้ตัวบ้านเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด เช่น เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเสื่อมสภาพ เนื่องจากแสงแดดข้างนอกสะท้อนสู่ตัวบ้านโดยตรง เป็นต้น ดังนั้น เลคก้า ร้านขายเหล็กจังหวัดระยอง ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็กได้รวบรวม ประเภท ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. ประเภท ฟิล์มติดกระจกบ้าน ฟิล์มกรองแสงบ้าน 
 2. ข้อดีของการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน

ประเภทของฟิล์มติดกระจกบ้าน ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อน

ประเภทที่ 1 : ฟิล์มดำ

ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อนติดบ้าน โดย เลคก้า

 • คือ ฟิล์มกรองแสงที่เคลือบด้วยสารต่างๆ ทำให้มีสีดำเข้ม สามารถป้องกันแสงสว่างได้ดี ลดรังสี UV และอาการแสบตา ถ้าจะติดฟิล์มดำ ต้องมั่นใจว่าติดฟิล์มดำที่ความเข้มที่เหมาะสม ไม่เช่นนั้น ห้องก็จะมืดเกินไปได้
 • ฟิล์มดำเป็นฟิล์มที่มีส่วนผสมของปรอทค่อนข้างน้อย บางรุ่นอาจไม่มีส่วนผสมของปรอทเลย ข้อเสียของฟิล์มดำ ฟิล์มดำอยู่ที่ประสิทธิภาพการกันความร้อนที่ด้อยกว่าฟิล์มปรอท หากต้องการปกป้องบ้านจากแสงแดดแบบสูงสุดแนะนำฟิล์มกระจกบ้านในประเภทต่อไป

ประเภทที่ 2 : ฟิล์มปรอท

 •  คือ ฟิล์มกรองแสงที่ เคลือบด้วยสารกันความร้อนประเภทโลหะ ทำให้เนื้อฟิล์มมีความมันวาว คล้ายกับกระจก มีข้อดีคือ กันความร้อนได้ดีมาก ราคาถูก สะท้อนแสงได้ดี ให้ความเป็นส่วนตัว ป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าฟิล์มดำทั่วไป
 • ข้อเสีย คือ จะมีการสะท้อนแสงทำให้อาจจะรบกวนบ้านฝั่งตรงข้ามได้ และ ทัศนวิสัยเมื่อมองจากภายในไม่ชัดเจน เหมาะสำหรับ บ้านชั้น 1 ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง บ้านที่ต้องการฟิล์มกรองแสงราคาถูก แต่กันร้อนได้ดี

ประเภทที่ 3 : ฟิล์มใส 

ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกันร้อนติดบ้าน โดย เลคก้า

 • ประเภทของ ฟิล์มกรองแสงติดบ้าน ฟิล์มกัน ร้อน ฟิล์มใสก็เป็นอีกประเภทหนึ่งที่มีการใช้งานกันมาอย่างยาวนานและยังคงนิยมในปัจจุบันนี้ เป็นฟิล์มที่ใส แต่เน้นการป้องกันรังสีความร้อนโดยเฉพาะ ไม่บดบังทัศนวิสัย กันรังสีความร้อน รังสีUV ได้ดี
 • เหมาะสำหรับร้านค้า ร้านอาหาร โชว์รูม ที่ต้องการโชว์ของหน้าร้าน แต่ถ้าจะเน้นกันร้อนสูง ฟิล์มใส แต่จะกันร้อนสู้ฟิล์มดำหรือฟิล์มปรอทไม่ได้

ประเภทที่ 4 : ฟิล์มเซรามิค 

 •  เป็นฟิล์มกรองแสงที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากใน 3-5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นเรื่อง ดำเข้มจากภายนอก คมชัดจากภายใน และสามารถกันความร้อนได้สูง ทำให้ ฟิล์มเซรามิค ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว
 • และยังเป็นที่นิยมสำหรับการติดฟิล์มบ้าน และ ฟิล์มคอนโดมากอีกด้วย เนื่องจากสะท้อนแสงน้อย สามารถติดได้ทุกที่ ราคาไม่สูงมาก

ข้อดีของการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน

 1. ช่วยลดอุณหภูมิควมร้อนจากแสงแดด 
 2. ช่วยลดแสงแดดส่องเข้าตัวอาคาร
 3. ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ รังสียูวี
 4. ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟ ทำให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก
 5. ทำให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ป้องกันการขโมยขึ้นบ้าน
สรุป

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth