ตะแกรงไวร์เมชเส้นเล็ก vs ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ ใช้งานต่างกันอย่างไร

ตะแกรงไวร์เมชเส้นเล็ก VS ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ โดย เลคกล้า

ตะแกรงไวร์เมช ราคา เท่าไหร่ 

ตะแกรงไวร์เมชเส้นเล็ก VS ไวร์เมชเส้นใหญ่ใช้งานต่างกันอย่างไร

ตะแกรงไวร์เมช ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ( Wire mesh ) …. มีหลากหลายขนาด ขึ้นอยู่กับว่าจะนำไปใช้งานก่อสร้างแบบไหน และ ขนาดของไวร์เมชถูกกำหนดจาก “ขนาดของเหล็กเส้น” หรือ เหล็กเส้นกลม เพราะ ตะแกรงไวร์เมชเกิดจากการนำเหล็กเส้นกลมมาทำเป็นตะแกรงยิ่งใช้เหล็กเส้นกลมที่มีความหนามาก ขนาดตะแกรงไวร์เมชก็หนาเช่นกัน เช่นเดียวกับขนาดเหล็กเส้นเล็ก ตะแกรง Wire mesh ก็เล็กลงตามลำดับ  

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. ตะแกรงเหล็กไวร์เมช คืออะไร หน้าที่ของไวร์เมช Wire mesh
 2. ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมชเส้นเล็ก VS ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ ต่างกันอย่างไร

ตะแกรงเหล็ก Wire mesh คืออะไร ไวร์เมชทำหน้าที่อะไร ?

ตะแกรงไวร์เมชเส้นเล็ก VS ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ โดย เลคกล้า

 1. ตะแกรงเหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) หรือที่เรียกหลายอย่างเช่น ไวร์เมท,ไวเมช,ไวเมท,ไวเมต คือตะแกรงเหล็กกล้าเชื่อมติดกันเป็นตะแกรง เพื่อเสริมกำลังคอนกรีต ผลิตจากลวดเหล็กรีดเย็น (Cold Drawn Steel Wire) ทอติดกันเป็นผืน มีขนาดเส้นลวดขนาดต่างๆตั้งแต่ 3 มม.- 12 มม.
 2. อาร์คเชื่อมติดกันด้วยไฟฟ้าทำให้จุดตัดทุกจุดหลอมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ระยะห่างของเส้นลวดหรือที่นิยมเรียกว่า @ มีหลายขนาด เช่น 15*15 ซม / 20*20 ซม / 25*25 ซม / 30* 30 ซม. สามารถตัดเป็นแผงและเป็นม้วนได้ตามความต้องการโดยไม่เสียเศษเหล็ก
 3. เหล็กเส้นคอยล์ม้วน ให้มีขนาดตั้งแต่ 3มม . 4มม . 4.5มม . 6มม . และนำมาสานกันเป็น ตาราง ผ่านเครื่องจักร มีระยะห่างต่อช่องเริ่มต้นที่ 15ซม . 20ซม . หรือ 25ซม . ความกว้างของไวร์เมช จะอยู่ที่ หน้ากว้าง 2ม . 2.5ม . 3ม . ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของหน้างาน
 4. ส่วนใหญ่แล้วนิยมใช้ไวร์เมชที่เป็นเหล็กเส้นกลม บางหน้างานอาจพบการใช้เหล็กเส้นข้ออ้อย สานเป็นไวร์เมช เพื่อเพิ่มแรงเสียดทาน และความแข็งแรงระหว่างเหล็กเสริมคอนกรีตและปูนยึดไว้ด้วยกัน  ไวร์เมชมีความแข็งแรง และมีความสะดวก สำหรับงานก่อสร้างพื้นอย่างยิ่ง

ตะแกรงเหล็ก ไวร์เมชเส้นเล็ก VS ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ ต่างกันอย่างไร

ตะแกรงไวร์เมชเส้นเล็ก VS ตะแกรงไวร์เมชเส้นใหญ่ โดย เลคกล้า

 • ตะแกรงไวร์เมชขนาด 3 มม. ตาห่างตั้งแต่ 10*10 ซม. – 25*25 ซม.(เส้นเล็ก หรือ เส้นมาตรฐาน) นั้นส่วนใหญ่มักจะใช้ในงานปูพื้นบ้านโดยทั่วไป พื้นอาคารเป็นส่วนใหญ่
 • ตะแกรงไวร์เมช ขนาด 4 มม. ตาห่าง 25*25 ซม. หรือ 20*20 ซม.(เส้นเล็ก) ส่วนใหญ่ใช้ปูพื้นบ้าน โรงรถ ลานจอดรถ โรงงาน
 • ตะแกรงไวร์เมชตั้งแต่ 6 มม.(เส้นใหญ่ขนาดพิเศษ)สามารถใช้ปูถนนได้เพราะสามารถรับน้ำหนักได้
 • ตะแกรงไวร์เมช 9 มม. หรือ 12 มม.(เส้นใหญ่ ขนาดพิเศษ) ใช้ปูถนนที่ต้องการการรับแรงที่มากและรับน้ำหนักๆมาก ดูขนาดไวร์เมชเพิ่มเติมทาง : LEKKLA.COM พร้อมราคาแต่ละขนาด
 • ตะแกรงเหล็กไวร์เมช ทำหน้าที่ในการรองรับน้ำหนักเป็นหลัก ดั้งนั้นการเลือกใช้งานควรคำนึงถึงการรองรับน้ำหนักเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกใช้ขนาดของลวดตะแกรง และระยะห่างที่เหมาะสม ซึ่งระยะห่างที่นิยมใช้และร้านเลคก้ามีสินค้าให้บริการตลอดคือ ระยะห่าง 20×20 เซนติเมตร
 • และสามารถสั่งซื้อระยะห่างแบบอื่นได้ สามารถสอบถามขนาดของตะแกรงเหล็กไวร์เมช และราคาตะแกรงเหล็กไวร์เมชได้ ผ่าน LINE: LEKKLAth หรือ โทร.086-330-4137 เลคก้ามีบริการจัดส่งฟรี ส่งตรงถึงหน้างาน รับประกันความพึงพอใจ

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth