5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

เทรนด์แต่งบ้าน Work from home

5 ไอเดียแต่งห้องทำงานที่บ้าน ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี

เทรนด์แต่งบ้าน Work from home เทรนด์แต่งบ้าน2021 ไอเดียแต่งห้องทำงาน Work from home การทำงานที่บ้านเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากในช่วงนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ทำให้บริษัทกว่า 60% ต้องให้พนักงานทำการ Work from home เพื่อหยุดเชื้อ ดังนั้น เพื่อให้การทำงานรื่นไหล และมีความสุขในการทำงาน วันนี้ เลคกล้ามี 5 ไอเดียแต่งบ้านที่เหมาะสำหรับการ Work from home มากที่สุด…

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
 1. 5 เทรนด์แต่งบ้าน 2021 สำหรับ Work from home

อัพเดตเทรนด์แต่งบ้านสำหรับ Work from home มีอะไรบ้าง ?

เทรนด์ที่ 1 : เทรนด์สั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ทางออนไลน์สำหรับ Work from home (WFH)

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

 • กระแสการช้อปปิ้งของออนไลน์ในช่วง Work from home มาแรงมาก จนทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 3.3 เท่า !! โดยการสั่งซื้อสูงสุดมากถึง 500,00 บาทเลยทีเดียว เพราะบางบ้านอาจจะไม่มีโต๊ะทำงาน เก้าอี้ ที่เหมาะสำหรับการทำงานเลยทำให้ต้องทำการสั่งซื้อใหม่ทั้งหมด
 • แนะนำเฟอร์นิเจอร์ที่ควรซื้อในช่วง WFH ได้แก่ โต๊ะนั่งทำงาน เก้าอี้ โซฟา เบาะนั่งรองพื้น โต๊ะญี่ปุ่น อุปกรณ์ซัพพอตท์หลัง หมอนรองคอ เป็นต้น
 • หรือ เป็นการประหยัดงบประมาณ ควรสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น 2 in 1 ไปเลย เช่น โต๊ะทำงานที่มีเตียงนอนซ่อนอยู่ข้างล่าง , โซฟาที่มีโต๊ะประกอบมาด้วย เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องเสียค่าส่งแพงๆ หากสั่งหลายชิ้น และยังสามารถประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วย

เทรนด์ที่2 : จัดโซนพื้นที่ใหม่ในบ้าน แต่งบ้านให้เหมาะสำหรับทำงานมากขึ้น

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

 • ก่อนที่นำเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่สั่งซื้อมา หรือ เฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่แล้ว ควรแบ่งโซนบ้าน จัดโซนใหม่ทั้งหลัง ให้มีพื้นที่สำหรับนั่งทำงานโดยเฉพาะ เนื่องจากการทำงานที่บ้านต้องมีการประชุม การวิดิโอคอลแบบเห็นหน้า ดังนั้น พื้นหลังต้องดูสะอาด ดูดี เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของตนเองด้วย
 • แนะนำ การแบ่งโซนบ้าน วิธีที่ง่ายและถูกที่สุด คือ การทำฉากกั้นขึ้นมา โดยฉากกั้นสร้างขึ้นจาก พลาสติก กระดาษแข็ง อลูมิเนียนต่างๆได้ แต่จะไม่ทนทานและแข็งแรงเท่ากับการใช้ “เหล็ก” เป็นวัสดุ เพราะเหล็กแข็งแรง ทนทาน และเหมาะสำหรับการทำฉากกั้นเช่นกัน
 • เช่น ใช้ฉากกั้นเหล็ก ระแนงเหล็ก เป็นฉากกั้น ถ้าจะให้สะดวก ควรเป็นฉากกั้นที่เคลื่อนที่ได้ มีล้อเลื่อนด้านล่างจะสะดวกและทำง่าย ทำเองได้ ปรึกษา เหล็กทำระนง เหล็กกั้นห้อง เหล็กระแนง เหล็กรั้ว ได้ที่เลคกล้า ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเหล็ก จังหวัดระยอง 

เทรนด์ที่ 3 : สร้างสุขภาพจิตที่ดีในการทำงานโดยใช้ธรรมชาติเข้าช่วย

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

 • เทรนด์แต่งบ้าน 2021 ในยุคที่มีโรคโควิด-19 ระบาดเช่นนี้ พบว่าสุขภาพจิตของคนไทยย่ำแย่ลงมากขึ้นทุกวัน ดังนั้น การพึ่งธรรมชาติจึงเป็นตัวช่วยทางด้านจิตใจที่ดี และยังส่งผลให้การทำงานแบบ Work from home ราบรื่นได้อีกด้วย
 • สำหรับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ชนิดต้นไม้ปลูกในบ้าน เช่น ลิ้นมังกร , เดหลี , เขียวหมื่นปี , ซานาดู , มอสเตร่า , เฟิร์นบอสตัน , จั๋ง เป็นต้น ข้อดีของ การปลูกต้นไม้ในบ้าน คือ ช่วยเรื่องฟอกอากาศ ลดอาการเจ็บป่วยของระบบทางเดินหายใจ ลดภาวะสมองเสื่อมและรักษาโรคซึมเศร้า เป็นต้น
 • ข้อแนะนำ การปลูกต้นไม้ในบ้าน ทำเองง่ายๆ โดยใช้วัสดุ ” เหล็ก ” สร้างเป็นกระถาง หรือ วัดสุใส่ต้นไม้ เช่น ใช้เหล็กไวร์เมช (Wire Mesh) ขนาดลวดเล็ก เจาะติดกำแพงในห้องทำงานนำต้นไม้ห้อยตามช่องต่างๆ เป็นไอเดียที่ทุกบ้านนิยมใช้ ทำให้บ้านสวยงามน่ามอง

เทรนด์ที่ 4: จัดโซนสำหรับการผ่อนคลาย จากการ WFH ทั้งวันทั้งคืน 

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

 • เทรนด์แต่งบ้านWork from home 2021 ต้องจัดบ้านที่มีโซนสำหรับการพักผ่อน ผ่อนคลายจากการทำงานด้วย ข้อดีของการจัดโซนสำหรับการผ่อนคลายในบ้าน ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ที่พักผ่อนหลังการทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัวที่ดี
 • การจัดบ้านที่มีโซนผ่อนคลาย เช่น ที่เล่นปิงปอง , ที่ปลูกพืชผักสวนครัว , ที่นั่งทานหมูกะทะ , โซนสังสรรค์ดื่มกับเพื่อน , โซนออกกำลังกาย เช่น การเล่นโยคะ , โซฟาเล็กๆที่นั่งดูทีวี หรือ เล่นเกมยามว่าง เป็นต้น

เทรนด์ที่5 : การจัดเตรียมอุปกรณ์ทำงานแบบอิสระ ไม่จำเป็นต้องนั่งอุดอู้อยู่แต่ในห้อง 

5 แนวทางแต่งบ้านสำหรับ Work from home ทำอย่างไรเพื่อสุขภาพจิตที่ดี โดย เลคกล้า

สรุป อัพเดตเทรนด์แต่งบ้านสำหรับ Work from home ที่ทุกบ้านควรทำ มี 5 เทรนด์ ได้แก่ สั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของออนไลน์แบ 2 in 1 , แบ่งโซนใหม่ในบ้านให้มีโซนที่เหมาะกับการ Work from home มากขึ้น , สร้างสุขภาพจิตที่ดีโดยการใช้ธรรมชาติเข้าช่วย , จัดโซนสำหรับการพักผ่อน ผ่อนคลายหลังทำงาน และสุดท้ายการจัดเตรียมอุปกรณ์และสถานที่ทำงานบริเวณนอกบ้าน เพื่อไม่ให้ทำงานอุดอู้แค่ในห้อง 

สนใจติดต่อสอบถาม LEKKLA หรือ ขอคำปรึกษา

ไลน์ เลคก้า ไทยแลนด์

Line ID : @ LEKKLAth

เฟสบุ๊ค เลคก้า ไทยแลนด์

LEKKLAth